Đặc sản bánh hỏi nem nướng của xứ “ Gạo trắng nước trong ”

Thực khách phương xa có thể ăn bằng cách dùng tay cuộn bánh hỏi kèm với nem nướng, cùng với rau sống, khế , dưa leo, củ kiệu hoặc là bỏ tất cả vào một chiếc báct rồi ăn.

 
Khi mặt trời dần khuất đi cũng là lúc các quán ăn ven đường ở quanh bến Ninh Kiều – Cần Thơ trở nên tấp nập hơn bao giờ hết. Chỉ cần đi bộ vài phút từ bến Ninh Kều, dọc theo các con phố là bạn có thể khám phá được cả một thế giới ẩm thực của xứ “Gạo trắng nước trong” của miền Tây này. Và là một trong những món ăn được thực khách yêu thích và cũng thuộc vào hàng đặc sản là món bánh hỏi nem nướng.

Bánh hỏi tại đây khá đặc biệt vì được làm từ loại gạo ngon của Cần Thơ. Gạo được ngâm qua đêm rồi đem xay thành bột mịn. Bột sau đó sẽ được đưa vào khuôn ống, cũng tùy theo mỗi nơi mà có khuôn to hoặc nhỏ, rồi sau đó đem đi hấp chín. Những sợi bánh thuôn dài, trắng tin được xếp chồng lên với nhau khi được dọn lên bàn ăn.

Trước khi đem ra cho khách, chủ quán sẽ cho chút mỡ hành, hẹ phi thơm quết lên các lớp bánh. Những thanh nem được nướng vàng trên bếp than hồng, rồi được xếp ngay ngắn ra đĩa khi vẫn còn nghi ngút khói.
Lấy chiếc bánh hỏi, gấp một miếng nem nướng đã được cắt ra, cuốn cùng với dưa leo, rau, khế,… thêm ít đậu phộng rang, chấm vào bát nước chấm đã được chế biến với đủ vị chua, ngọt, cay, mặn là bạn có thể thưởng thức được hương vị của món ngon đặc sản của xứ “Gạo trắng nước trong” trứ danh Cần Thơ.
Hotline 24/7: 0909 424 909