Đặc sản bánh hỏi nem nướng của xứ “ Gạo trắng nước trong ”
Thực khách phương xa có thể ăn bằng cách dùng tay cuộn bánh hỏi kèm với nem nướng, cùng với rau sống, khế , dưa leo, củ kiệu hoặc là bỏ tất cả vào một chiếc báct rồi ăn.
Bánh hỏi tại đây khá đặc biệt vì được làm từ loại gạo ngon của Cần Thơ. Gạo được ngâm qua đêm rồi đem xay thành bột mịn. Bột sau đó sẽ được đưa vào khuôn ống, cũng tùy theo mỗi nơi mà có khuôn to hoặc nhỏ, rồi sau đó đem đi hấp chín. Những sợi bánh thuôn dài, trắng tin được xếp chồng lên với nhau khi được dọn lên bàn ăn.
Trước khi đem ra cho khách, chủ quán sẽ cho chút mỡ hành, hẹ phi thơm quết lên các lớp bánh. Những thanh nem được nướng vàng trên bếp than hồng, rồi được xếp ngay ngắn ra đĩa khi vẫn còn nghi ngút khói.
Lấy chiếc bánh hỏi, gấp một miếng nem nướng đã được cắt ra, cuốn cùng với dưa leo, rau, khế,… thêm ít đậu phộng rang, chấm vào bát nước chấm đã được chế biến với đủ vị chua, ngọt, cay, mặn là bạn có thể thưởng thức được hương vị của món ngon đặc sản của xứ “Gạo trắng nước trong” trứ danh Cần Thơ.