Về du lịch miền tây đồng tháp thưởng thức đặc sản kinh dị

Nói về những món ăn “kinh dị” của miền Tây thì phải kể đến khô chuột đồng. Đây là một đặc sản nổi tiếng ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Chuột đồng ở miền Tây có 2 loại chính là chuột cống nhum và chuột cơm, có thể săn chuột đồng quanh năm, nhưng ngon nhất vẫn là chuột bắt sau mùa gặt. Mùa thu hoạch lúa cũng là thời điểm bà con nông dân thường xuyên tổ chức những buổi đi săn bắt chuột đồng. Đây là món nhậu đặc sản của người dân Đồng Tháp Mười, nhiều năm chuột rất nhiều có thể phơi khô để làm món ngon đãi khách phương xa.
 

Cách chế biến chuột đồng thơm ngon, được dân nhậu miền Tây truyền tay nhau là vùi vào than củi nóng, khi chín thì lấy ra cho vào tờ giấy báo đập dập cho hết than là có thể dùng được. Có thể để nguyên con rồi chấm với muối tiêu chanh ăn, hoặc chặt từng miếng vừa chiên, nhỏ lửa, khi ăn sẽ có cảm giác giòn rụm, vừa bùi vừa ngậy, béo mà lại có vị cay cay thơm thơm của các loại gia vị đặ trưng miền Tây. Nếu có dịp du lịch miền Tây Đồng Tháp thì nhớ một lần thử qua món ngon đặc sản này nhé!
Hotline 24/7: 0909 424 909