Quản Bình - Xứ sở của những hang động

Quảng Bình là một vùng đất với cát trắng trải dài, quần thể hang động kì bí, sừng sững và đầy nét hoang sơ như là Phong Nha- Kẻ Bàng, đến Sơn Đoòng được các nhà làm phim Hollywood hết lời ca ngợi. Tuy nhiên, có một hang động ít người biết đến là hệ thống hang động Tú Làn.
Tú Làn là hang động nằm ở thôn Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Nó chỉ cách Phong Nha khoảng 70km về phía Tây Bắc nhưng đến năm 2009 mới được khám phá. Do đó có khá ít người biết đến hang động này. 
Chính vì mới được phát hiện gần đây, nên Tú Làn vẫn còn giữ được nét hoang sơ vốn có khi thiên nhiên ban tặng cho nó.Ở đây là một không gian mà núi, rừng, sông hòa vào nhau tạo cho nơi đây một cảnh kì bí, mới lạ, cảnh sắc tuyệt đẹp và có chút gì đó thách thức con người đến chinh phục nơi này.
Tú Làn là nơi như dành riêng cho những ai ưa khám phá, thích mạo hiểm và đam mê chinh phục thiên nhiên. Do còn khá hoang sơ nên Tú Làn sẽ tạo nên một hành trình đầy thử thách và phiêu lưu. Để đến được Tú Làn, bạn sẽ phải băng qua rừng rồi lại đi qua những cánh đồng  đầy lúa. Bên cạnh đó, với những thung lũng nằm trong rừng cùng các con sông, suối nhỏ sẽ mang lại cho bạn rất nhiều trải nghiệm mới lạ, độc đáo. Nhưng cũng chính vì vậy mà  trước khi đi đến đây bạn cần trang bị cho mình những vật dụng cần thiết cho chuyến đi, đồ bảo hộ và không thể thiếu một đầu óc khéo léo, tinh thần đồng đội và lòng can đảm. Đặc biệt nhất là quyết tâm chinh phục bằng được Tà Làn. Con đường đến Tú Làn tuy có nhiều khó khăn nhưng sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm để đời. Đặc biệt là những nhóm bạn đam mê đi trekking.
 Khám phá Tú Làn là một quá trình không chỉ mang nghĩa là đi du lịch, đi chơi vì bạn sẽ phải đi bộ, bơi, leo dốc và có thể còn được đu dây trên hành trình của mình . Nhưng đây đúng là một nơi mà các bạn trekking đang tìm kiếm và mong muốn được trải nghiệm. Một cảm giác mà bạn chỉ có thể tìm thấy trong những bộ phim. 
Hành trình phiêu lưu của bạn đi đến Tú Làn sẽ được nhìn lại khi đứng trên đỉnh cao ngắm. Bạn sẽ nhìn thấy được cả quá trình mà bạn trải qua, những vùng đất, con đường để đến nơi này . Không những thế, thành quả bạn có được là khoảnh khắc được đắm mình vào dòng suối ngầm mát rượi bên trong hang động và ngắm các thạch nhũ trong hang động. 
Điểm đến cuối cùng trong chặng đường này là một hang khô với vòm hang rất rộng, cửa lớn nên ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào bên trong. Giúp cho bạn có thể nhìn rõ các thạch nhũ bên trong hang động với nhiều hình dạng khác nhau. Cảm giác khi được chiêm ngưỡng kì công của thiên nhiên sau một quá trình dài là điều không phải ai muốn cũng được.
Hành trình để đi đến Tú Làn sẽ mất khoảng 4 ngày 3 đêm cùng  với nhiều nỗ lực của bản thân và một quá trình không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, đổi lại bạn sẽ nhận được những kinh nghiệm quý báu cùng những cảnh đẹp bình thường khó có thể nhìn thấy được.
Nếu như bạn là một con người ưa thích mạo hiểm và đam mê du lịch và muốn chinh phục thiên nhiên thì còn chần chừ gì mà không xách ba lô lên va gọi điện thoại cho nhóm bạn cùng nhau đi chinh phục Tú Làn.
Nếu bạn muốn biết them các thông tin khác về Tú Làn hay muốn tìm cho mình một chuyến du lịch đáng nhớ thì có thể truy cập vào website: http://dulichcanhviet.com.vn/gioi-thieu.htm để biết thêm chi tiết về các tour du lịch.
Chân Thành cảm ơn bạn đã ghé thăm website của chúng tôi.
Hotline 24/7: 0909 424 909
Nhắn tin qua Zalo
Nhắn tin qua Facebook Messenger