Món ngon đặc sản Gù bò nướng Châu Đốc ngon khó cưỡng
Nếu có dịp hành hương Chùa Bà Châu Đốc, hay du lịch Châu Đốc bạn đừng quên thưởng thức món gù bò nướng độc đáo đặc sản Châu Đốc nhé. Gù bò được tẩm ướp theo một công thức riêng, mà khi nướng lên sẽ có hương vị rất lạ mà lại rất ngon
Thịt bò ngọt và mềm, hầu như là bộ phận nào của nó cũng có thể chế biến thành món ăn ngon. Nhưng lại có một bộ phận rất ít thấy trong các nhà hàng Việt, đó là gù bò hay bứu bò, đây chính là lý do khiến gù bò nướng trở nên khá đặc biệt.
Theo những người sành ăn chia sẻ thì món ăn gù bò nướng có xuất xứ từ Campuchua. Muốn thưởng thức món này bạn có thể về Châu Đốc để thưởng thức. Tại vùng giáp ranh biên giới với Campuchia có một quán chuyên bán gù bò nướng ngon tuyệt vời. Chủ quán này trước đây từng sống ở Phnom Penh, cha mẹ kinh doanh quán ăn và món nổi tiếng nhất của quán là gù bò nướng. Ssau này gia đình hồi hương về Châu Đốc. Khoảng 10 năm nay, người đàn ông này đã mở quán ăn và lấy món gù bò nướng làm món chủ đạo, vừa ngon, vừa độc thu hút không ít khách hàng đến đây mỗi ngày.
Cũng giống như những món nướng khác, hương vị của món ăn này phần nhiều phụ thuộc cào công thức tẩm ướp. Theo chủ quán thì ngoài đường, bột ngọt, nướng tương, ớt trái, gù bò nướng muốn ngon thì cần phải thêm một gia vị đặc biệt được pha chế theo một bí quyết bí mật. Tất cả được trộn đều sau đó được tẩm vào lát thịt lẫn mỡ đã đưuọc cắt ra thành từng miếng vuông vuông.