Món ăn dân dã miền Tây: Trâu nhúng mẻ

Thịt trâu dai mà mềm, quyện lẫn cùng với nước mẻ được pha chế khéo léo với vị chua chua, ngọt ngọt, mà cũng mặn và cay xông lên đến hốc mũi khiến bạn vừa ăn lại vừa phải hít hà. Trâu nhúng mẻ là một món ngon đặc sản của miền Tây, được các nhà hàng chế biến, biến tấu theo nhiều cách và nhiều hương vị khác nhau.
Trâu nhún mẻ muốn ngon thì phải chọn được loại thịt tươi ngon, rồi cắt ngan thớ thịt đem ướp các gia vị như sả, ớt, tỏi, bột ngọt, muối, đường trong 1 tiếng cho gấm gia vị. Nước mẻ dùng để nhún thịt trâu phải được pha chế sao cho đủ độ chua, không có cảm giác gắt và có vị cay cay của ớt, thơm thơm của sả. Thịt trâu sau đó được bài lên đĩa, thêm bên trên vài lát hàng tây xát mỏng.
Đặc biệt món ăn sẽ giảm đi độ ngon nếu không được dùng chung với các loại rau của miền Tây như bông so đũa, bông điên điển hay là những mầm cải nhỏ, bông súng, kèo nèo,… Chính những loại rau này sẽ góp phần làm nên hương vị đặc trưng cho món trâu nhún mẻ này. Khi ăn chỉ cần nhún thịt trâu qua nồi nước mẻ kèm theo các loại rau đã được bài sẵn, vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, vừa bổ dưỡng. Tại nhiều quán miền Tây có khi còn có thêm vài đọt nhãn lồng, lá tai tượng và bún tươi để ăn cùng,
Hotline 24/7: 0909 424 909