Hay mot lan ghe qua Nha Tho Tac Say

Nhà Thờ Tắc Sậy được xem là một trong những địa điểm tham quan mang đậm tính tâm linh và địa điểm du lịch đầy ấn tượng tại tỉnh Bạc Liêu.
 Đây là nơi gắn liền với những câu chuyện cảm động về cuộc đời cha Diệp, người có công rất lớn đối với tín đồ công giáo tại khu vực này nói riêng và có ảnh hưởng về tinh thần đối với toàn thể người công giáo nói chung. Hiện tại, Nhà thờ Tắc Sậy mỗi ngày có đến hàng tram du khách, tín đồ cả trong và ngoài nước đến viếng cha Trương Bửu Diệp.

Về Cha Trương Bửu Diệp

Linh mục Trương Bửu Diệp (Cha Diệp) sinh ngày 1/1/1897 tại họ đạo Cồn Phước, làng Tấn Đức nay thuộc ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Luôn, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Cha Diệp được sinh ra trong một gia đình nghèo và đạo hạnh. Năm 12 tuổi cha được gửi vào học tại Tiểu Chủng viện Cù Lao Giêng và học tiếp tại Đại Chủng viện Nam Vang. Năm 1924 Cha được thụ phong linh mục tại Nam Vang và được bổ nhiệm làm phó xứ tại họ đạo Hố Trư, đây là một họ đạo của những người Việt sinh sống tại Kandal – Campuchia. Đến năm 1927 Cha được chuyển về làm giáo sư tại Chủng Viện Cù Lao Giêng và đến tháng 03/1930  thì được cử quản nhiệm họ đạo Tắc Sậy. Tại đậy Linh mục Trương Bửu Diệp thi hành chức vụ mục tử trong suốt 16 năm và mất vào ngày 12/03/1946. Hàng ngày có rất đông tín đồ hành hương và du khách thập phương ghé thăm nhà thờ Tắc Sậy và viếng cha Diệp. Đây là cũng một trong những địa điểm tham quan chính trong tour hành hương cha Diệp của Cảnh Việt Travel.

Nhà thờ Tắc Sậy nằm cách thành phố Bạc Liêu khoảng 30km theo hướng đi Cà Mau (Qua thị trấn Hộ Phòng tầm 3km thì du khách sẽ thấy nhà thờ Tắc Sậy). Nhà thờ Tắc Sậy mang một kiến trúc đoộc đáo và lạ mắt, gồm có 3 tầng. Đầu tiên là tầng trệt, đây là nơi để cho khách hành hương đến nghỉ ngơi, tầng 2 và 3 là nơi để dâng thánh lễ, tại đây có tiền sảnh rất rộng. Nơi đặt phần mộ của Cha Diệp được thiết kế theo kiến trúc như một tòa nhà rộng lớn với ba nóc, trong đó nóc chính giữa cao hơn so với hai nóc phụ có gắn đồng hồ lớn tạo nên điểm nhấn khá là nổi bật cho tòa nhà.

Kiến trúc độc đáo của Nhà Thờ Tắc Sậy

Tại đây, nhiều bức tượng gỗ được bài trí theo tin thần tín ngưỡng Công giáo và những bức tượng tại đây đa phần là được làm bằng gỗ quý, như tượng gỗ Hữu Thạo cao 2,5m được đặt tại nhà thờ Tắc Sậy vào ngày 24/12/2008 với những nét điêu khắc tin xảo càng khiến cho không khí linh thiên nơi đây thêm phần trang trọng hơn. Đến với nhà thờ Tắc Sậy, ngoài việc viếng thăm phần mộ cha Trương Bửu Diệp thì du khách hành hương còn có thể chiêm ngưỡng kiến trúc đọc đáo của nhà thờ, đây được xem là một trong những nhà thờ đẹp nhất của miền tây sông nước.
Sau bài viết này chắc mọi người cũng đã biết được nhà thờ Tắc Sậy ở đâu rồi chứ! Nếu mọi người có ý muốn đi Tour hành hương Cha Diệp hãy đến với du lịch Cảnh Việt.
Hotline 24/7: 0909 424 909