Hành hương Cha Trương Bửu Diệp thưởng thức món ngon dân dã xứ Bạc Liêu

Khi đến với Bạc Liêu bạn sẽ được nhìn thấy nhiều người bán hàng rong dạo khắp các con phố, theo chân người bán hàng rong là những chiếc bánh củ cải màu trắng đục, lớn hơn há cảo, và lộ rõ phần nhân màu hồng qua lớp vỏ trắng đục khá bắt mắt.


 
Khi có dịp hành hương Cha Trương Bửu Diệp bạn sẽ có dịp thưởng thức món ăn mà vừa có vị ngọt đậm đà của tôm và thịt mà còn có vị hăng hăng của củ cải. Đó là bánh củ cải, món ăn lạ miện trong những ngày hè nắng nóng của mùa hè miền Tây bạn nên thử một lần nếu có dịp đến đây.

Để làm nên được lớp vỏ bên ngoài, những người đầu bếp phải đem bột ngâm từ đem hôm trước. Khâu pha bột khá là quan trọng, bởi phải cần có một lượng nước đầy đủ khi bánh nguội, lớp vỏ sẽ không quá nhão hoặc bị sượng. Thường thì vỏ bánh được làm từ bột mì pha lẫn bột của củ cải trắng xay nhuyễn rồi cán thành từng miếng mỏng.
 

 
Tùy theo cách chế bến của đầu bếp mà bánh củ cải có nhiều loại khác nhau. Nhiều chổ thì cuốn lại giống như há cảo, nhiều chổ thì đem cắt lát ra giống như bánh ướt… Dù là có nhiều hình dạng khác nhau nhưng nguyên liệu thì không thay đổi: tôm, thịt, cà rốt, củ cải thái sợi rồi xào qua cho ngấm gia vị, đem đặt vào lòng bánh, cuốn lại rồi đem hấp lên bếp độ 30 phút.

Chiếc bánh sau khi hấp chính có màu hồng đỏ được bọc bên ngoài là lớp bọc trắng đục. Nước mắm cũng được pha chua ngọt khá là đặc trưng. Gắp từng miếng bánh củ cải chấm với nước mắm chua ngọt, rực mùi thơm của tỏi băm nhỏ, cho vào miệng bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của tôm, thị, củ cải, quyện trong bột bánh bùi bùi, ngậy ngậy, hăng hăng tạo nên một trải nghiệm khá đặc biệt, khó mà quên được.
 
Hotline 24/7: 0909 424 909
Nhắn tin qua Zalo
Nhắn tin qua Facebook Messenger