Hành hương Cha Trương Bửu Diệp thưởng thức món ngon dân dã xứ Bạc Liêu
Khi đến với Bạc Liêu bạn sẽ được nhìn thấy nhiều người bán hàng rong dạo khắp các con phố, theo chân người bán hàng rong là những chiếc bánh củ cải màu trắng đục, lớn hơn há cảo, và lộ rõ phần nhân màu hồng qua lớp vỏ trắng đục khá bắt mắt.
Để làm nên được lớp vỏ bên ngoài, những người đầu bếp phải đem bột ngâm từ đem hôm trước. Khâu pha bột khá là quan trọng, bởi phải cần có một lượng nước đầy đủ khi bánh nguội, lớp vỏ sẽ không quá nhão hoặc bị sượng. Thường thì vỏ bánh được làm từ bột mì pha lẫn bột của củ cải trắng xay nhuyễn rồi cán thành từng miếng mỏng.
Chiếc bánh sau khi hấp chính có màu hồng đỏ được bọc bên ngoài là lớp bọc trắng đục. Nước mắm cũng được pha chua ngọt khá là đặc trưng. Gắp từng miếng bánh củ cải chấm với nước mắm chua ngọt, rực mùi thơm của tỏi băm nhỏ, cho vào miệng bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của tôm, thị, củ cải, quyện trong bột bánh bùi bùi, ngậy ngậy, hăng hăng tạo nên một trải nghiệm khá đặc biệt, khó mà quên được.