Du lịch đảo Nam Du thưởng thức sản vật Nhum Biển

Biển đảo trời nam với muôn vàng hải sản , nhưng riêng đối với Nam Du một món đặc sản được xem là sản vật quý giá của nơi đây mà mỗi khi du khách đến không thể bỏ qua đó là các món ăn làm từ nhum.
Nhum biển( hay còn gọi là Cầu Gai)  là tên gọi chung của một lớp thuộc ngành động vật da gai sinh sống ở các đại dương và đây còn được xem là sản vật biển quen thuộc đối với người dân xứ đảo Nam Du.Vỏ của nhum có hình cầu và có nhiều gai, do đó mà có tên gọi cầu gai. Chúng có đường kính từ 3–10 cm, có thể đạt đường kính từ 8 đến 10 cm, dày khoảng 3 đến 4 phân. Gai nhọn mọc khắp vỏ bên ngoài, nếu bị đâm thì vùng da bị đâm sẽ nhức, tuy nhiên không gây nguy hiểm đến sức khỏe.
 

Nhum là một loại hải sản ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Thông thường, nhum được chế biến thành món ăn chủ yếu theo 3 cách ăn sống, nướng và nấu cháo. Đã đặt chân đến Nam Du mà du khách bỏ qua một những món ngon làm từ nhum này quả là một điều đáng tiếc.

Riêng đối với nhum nương, nhum 
 sẽ cắt hết gai, rửa sạch, cắt đôi nhum ra và đặt lên bếp nướng. Nhum có phần thịt màu trắng hồng nhạt, ăn bùi bùi. Tuy mỗi con nhum có kích thước khá to nhưng phần thịt lại không nhiều. Ngoài ra để tăng thêm vị ngon cư dân nơi đây đã chế biến thêm bằng cách nướng mỡ hành và cho thêm vị beo béo của đậu phộng.
 

Đặc biệt hơn còn có cháo nhum,  cháo nhum Nam Dù có hương vị không giống với bất cứa món cháo hải sản nào, bởi vị ngọt thanh giống sò huyết lại dìu dịu như thịt tôm, cua phản phất hương biển nồng nàn kết hợp gia vị đậm đà, xứng đáng là đệ nhất cháo trên đời song không tốn nhiều thời gian chế biến, nếu có dịp du lịch đảo Nam Du hãy một lần thưởng thức một bát cháo nhum, hương vị của nó sẽ khiến bạn nhớ mãi. 
 
       
 
Hotline 24/7: 0909 424 909