Du lich Chau Doc Nui Cam san oc nui mon ngon dac san vung Bay Nui

Du lịch Châu Đốc Núi Cấm Săn ốc núi món ngon đặc sản vùng Bảy Núi
Vào những ngày mưa rơi tầm tã, nếu có dịp lên du lịch núi cấm Châu Đốc bạn sẽ được tận hưởng nhiều món ngon từ đặc sản ốc núi, món nào cũng lạ miệng và mang một hương vị riêng không lẫn vào đâu được

Ốc núi thường chỉ bò lên mặt đất kiếm ăn vào những tháng mưa, mặt đất đã thấm nước, và nhất là vào ban đêm trời mát mẻ, từng con một bò lên mặt đất hoặc các hòn đá núi. Người đi săn khi phát hiện chỉ cần lượm bỏ vào giỏ.
Những người đi soi ốc tại Vùng Bảy Núi này thường đi vào ban đêm, trên đầu có gắn một chiếc đèn pin, lúc nào cũng hướng mắt về phía các gốc cây, hoặc các tản đá dọc sông suối, vì đó là nơi chúng thường xuất hiện nhất.
 

 
Ốc núi là một loài vật đặt hữu chỉ xuất hiện nhiều trên Núi Dài (Ngọa Long Sơn) và Núi Cấm của vùng Bảy Núi, Châu Đốc, An Giang. Ốc núi có hình tròn, hơi dẹp, thường to bằng ngón tay cái, có khi hơn, sống chui rúc trong các hang hốc, dưới gốc cây, hay là các khe núi, nhiều nhất là ở các bụi chuối nên nhiều người dân ở nơi đây còn gọi là ốc chuối.

Những người sành ăn cũng chỉ mới phát hiện loại ốc này thời gian gần đây. Ốc núi thì con nào cũng mập, thịt dai dai, ngọt, thơm ngon độc đáo, và điểm thú vị là không có múi tanh, mùi bùn ở điểm này thì ít có loại ốc nào qua mặt được ốc núi.

Mặc dù là món ngon đặc sản nhưng muốn được thưởng thức khách thập phương đi du lịch Châu Đốc Núi Cấm phải quen biết người dân địa phương và đặt trước vài ba ngày thì mới có để ăn. Theo kinh nghiệm của người dân miền núi thì ốc núi Cấm ngon nhất là khi đem đi luộc lá chúc (Loại cây đặc hữu ở vùng Bảy Núi có vị the the như lá chanh), rang me hoặc là xào mỡ.
 

 
Muốn làm món ốc luộc lá chúc ngon, đầu tiên người ta phải rửa sạch bùn đất rồi đem ốc ngâm với nước cơm tầm 30 phút, sau đó dùng lá chúc lít dưới đáy nồi rồi đem ốc đổ vào luộc. Khi ăn chỉ cần lấy tăm hoặc là gai bưởi lể ra chấm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt là vừa ngon. Mùi của lá chúc làm thịt ốc thêm mùi vị thơm ngon. Nếu ai thích cầu kỳ hơn thì có thể đem ốc xào với mở hành cho thêm lá gừng hoặc sả nhằm kích thích thị giác. Còn muốn hấp dẫn hơn nữa có thêm rang me, sau khi rang me người ta cũng có thể dùng lá chúc hoặc rau thêm rải đều lên mặt ốc, nhà vậy mà người thưởng thức mới có thể cảm nhận được hết cái nùi đặc trưng và hương vị nồng nàng của đặc sản ốc núi vùng Bảy Núi được.
Hotline 24/7: 0909 424 909
Nhắn tin qua Zalo
Nhắn tin qua Facebook Messenger