Đi tour miền Tây sông nước khám phá di tích lịch sử Ao Bà Om

Ao Bà Om hay còn gọi là ao Vuông là một thắng cảnh độc đáo và nổi tiếng ở tỉnh Trà Vinh, thuộc khóm 3, phường 8 thành phố Trà Vinh, cách trung tâm thành phố khoảng 7km dọc theo quốc lộ 53 về phía tây nam.
 

Ao Bà Om – Di tích văn hóa lịch sử
 

 
Mặt nước ao trong xanh và phẳng lặng được phủ bởi hoa sen, hoa sung. Ao được bao bọc xung quanh bởi các gò cát mấp mô với các hàng cây sao, cây dầu cổ thụ hàng trăm năm tuổi có rễ nổi lên khỏi mặt đất tạo nên những hình thù kì lạ.
Từ lâu, ao Bà Om đã là niềm tự hào của người dân Trà Vinh. Bên cạnh ao là ngôi chùa Âng, ngồi chùa Khmer cổ nhất Trà vinh được xây dựng từ năm 990 và bảo tàng văn hóa Khmer được đặt tại đây.

Đến đây không chỉ được biết thêm nhiều về kiến thức lịch sử mà còn được nghe nhiều câu chuyện truyền thuyết được truyền từ đời này sang đời khác .

Theo truyền thuyết để có hồ nước ngọt dùng trong mùa khô, dân làng khmer tổ chức cuộc thi đào ao giữa hai nhóm phái nam và nữ đồng thời cũng để quyết định phái nào thua sẽ phải cưới hỏi phái kia. Bên phái nam ỷ sức mạnh vừa làm vừa chơi. Bên phái nữ với người lãnh đạo tên Om, dùng nhiều mưu mẹo để trì hoãn nhóm nam. Khi đào gần xong, họ còn cho thả đèn lồng ở phía đông làm cho nhóm nam tưởng là sao Mai đã mọc nên nghỉ sớm. Sau cuộc thi nhóm nam thua cuộc và ao họ hiện vẫn còn dấu tích tuy đã cạn nước. Ao của nhóm nữ được đặt tên theo của bà Om.
 

 
Đến mùa lễ hội cũng giống như những nơi khác. Ở đây cũng có tổ chức vui chơi với các trò chơi dân gian, thả lồng đèn và được thưởng thức nhiều món ăn nữa như trong dịp lễ Ok-Om-Bok, Donta,…

Không khí nơi đây rất trong lành, thoáng mát yên tĩnh. Nếu có dịp đi tour miền tây sông nước các bạn nhớ một lần đến đây tham quan và trải nghiệm bao điều mới lạ, thú vị tại vùng đất này.
Hotline 24/7: 0909 424 909
Nhắn tin qua Zalo
Nhắn tin qua Facebook Messenger