Đi tour khám phá miền Tây thưởng thức đặc sản khô rắn

Ngoài các loại khô cá, vùng sông nước miền Tây còn có nhiều loại khô khác cũng không kém phần thơm ngon nhưng không phải ai cũng dám thử vì vẻ ngoài có phần kinh dị của chúng.

Khô rắn nướng gỏi xoài

Khô rắn là một trong số đó, khô rắn được xếp vào hàng những món ăn gây “ám ảnh” nhất trong những loại đặc sản miền Tây sông nước.

Khi mùa con nước đến ở miền Tây các loại rắn bông súng, rắn nước sinh sôi, phát triển rất mạnh. Rắn nhiều quá nên nhiều khi ăn không nết, người miền Tây mới nghĩ ra cách làm khô rắn. Vùng làm khô rắn nổi tiếng nhất phải kể đến là xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang, nơi có các lò chế biến khô rắn độc nhất ở miền Tây, nếu có dịp đi tour khám phá miền Tây hãy một lần ghé qua thăm quan nhé.

Vào mùa mưa lũ tháng 8 đến tháng 11 hàng năm, các hộ làm nghề ở đây sẽ tập trung sản xuất và cho ra những mẻ khô rắn và những sản phẩn từ rắn.

Rắn được mang bề cắt tiết, róc xương, lột da. Sau đó, đem ướp gia vị theo một tỉ lệ gia truyền, rồi cán mỏng thành từng miếng dẹp. Rồi sau đó đem đi phơi nắng từ 2 đến 3 ngày. Khâu phơi rất quan trọn, quyết định đến độ tươi ngon của thành phẩm, nếu không may gặp trời âm u thì khả năng cao cả mẻ sẽ bị chua. Mẻ khô rắn ngon, đạt yêu cầu khi cầm vào phải dẻ tay, từ thớ khô kết lại thành khối, màu sắc tự nhiên. Bình quân cứ 4kg rắn tươi sẽ làm ra được 1kg khô rắn.
Hotline 24/7: 0909 424 909
Nhắn tin qua Zalo
Nhắn tin qua Facebook Messenger