Đi tour hành hương nhà thờ cha Diệp thưởng thức đặc sản bún nước lèo

Về Sóc Trăng thưởng thức đặc sản bún nước lèo ngay ngất lòng khách thập phương nơi xa.
“Linh hồn” của món này đương nhiên nằm ở nước lèo. Nhìn tô bún nhiều màu sắc: màu đỏ của tôm, ớt, xanh của rau đi kèm, trắng đục của cá, mực… cùng hương thơm đậm đà của sả và ngải bún, người ta thường nghĩ rằng cách chế biến phải rất cầu kỳ, phức tạp. Trái lại, món này được làm hết sức đơn giản và mộc mạc. Chỉ cần chọn được loại mắm ngon, “đúng điệu” là bạn đã thành công 60% hương vị bún nước lèo. Điểm đặc biệt là phải sử dụng ngải bún – một nguyên liệu của người Khơ-me để khử mùi tanh cho mắm và đẩy hương thơm của món ăn lên nhiều lần. Nước lèo được nấu trong vắt, vị thanh mát nhờ vào dừa tươi và vị ngọt từ cá lóc luộc lấy xương. Ngoài ra, có thể nấu thêm với xương ống, xương sườn, tôm thẻ hoặc thêm củ cải trắng tùy khẩu vị người dùng. Công đoạn hớt bọt cũng rất quan trọng để nước lèo được trong và ngon mắt.
 

 

Ở Sóc Trăng, người ta cũng rất chú trọng đến cọng bún để làm hoàn hảo món ăn này. Vì đây vốn là “kho lúa” nên rất dồi dào nguyên liệu chế biến bún ngon. Gạo dẻo mùa được xay trong cối đá dưới dạng bột nước rồi được nhồi kỹ trước khi cho vào khuôn bún tạo sợi. Sợi bún rơi xuống nước sôi và được làm chín, sau đó trụng qua nước ấm và được đặt lên thúng tre lót lá chuối tươi. Ấy mới thấy được sự kỳ công và nét độc đáo của món ăn dân dã này. Nếu có dịp đi Tour hành hương nhà thờ cha Diệp thì chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức món ăn đặc sản này!
 
Hotline 24/7: 0909 424 909