Đi hành hương Cha Trương Bửu Diệp thưởng thức bún bò cay hảo hạng

Trong hành trình hành hương về với cha Trương Bửu Diệp , đã nhiều lần hành khách phải nước mắ ngắn nước mắt dài khi thưởng thức món ăn đặc sản của vùng đất Bạc Liêu này, đó là món bún bò cay.
Khi món bún bò cay được đem ra thì thực khách hành hương đã thấy được sự bắt mắt với màu sắc đỏ rực của món ăn. Đây là một món ăn rất khác so với những gì mà các bạn đã thưởng thức ở dọc đất nước hình chữ S thân thương của chúng ta. Tô bún có màu đỏ sẫm, những sợi bún lắp ló cạnh mới những miếng thịt, kèm theo hình ảnh đó là một mùi cay dậy lên. Điều này sẽ khiến bạn băn khoăn và tò mò về công thức để làm ra món bún bò cay này. Không biết có phải màu đỏ đó có phải là từ bột ớt, và tại sao lại không thái mỏng thịt ra là lại để nguyên miếng to??? Và chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được cái đặc trưng của vùng đất Bạc Liêu trù phú chứa đựng trong tô bún.

Vắt ít chanh vào tô, thưởng thức muỗng nước, xuýt xoa vì cay, những cảm xúc cũng như hương vị của tô bún đem lại cho bạn sẽ thật là “đã”. Tuy cay nồng như đậm đà, vị sả thoang thoảng, pha lẩn vị quế, ít vị dừa dịu dịu. Còn sợi bún mềm và tơi, thịt bò thì hơi dai, hơi mềm, rất vừa ăn, mà lại có thêm chút gân, nhưng ngấm gia vị và mụi vị đem đếm sẽ rất riêng biệt, nhờ có một quá trình chế biến rất cầu kỳ.
 

 
Thịt bò là thịt bắp, gân của con bò, được xắt khúc vông độ 2 đốt tay, rồi đem ướp với nước cam vắt, bọt nghệ, dầu điều, gừng, tỏi, hạt cà ri băm nhuyễn cùng với một ít muối hạt, và bột nêm, để trong 1 giờ cho nhấm gia vị. Sau đó phi hành tỏi thơm rồi đổ thịt đã ướp vào xào lên, thêm ít nước dừa ngặp mặt, thêm vài cây sả đập dập, nấu trên lửa lớn đến khi thịt mềm thì để lửa riu riu cho gia vị được ngấm từ từ.

Còn ớt sừng trâu chín đỏ tách bỏ hạt, giả nhuyễn, đợi đến khi thịt gần chín thì cho vào, tùy khảu vị của mỗi người mà cho nhiều hay ít. Vậy chính xác là màu đỏ đặc trưng của món ăn này là của loại ớt suwgf trâu này. Muốn nước có độ sệt sệt thì quấy thêm chút bột năng pha loãng vào.

Đấy chính là công đoạn nấu thịt bò, khá là cầu kỳ, khi ăn bún bò theo đúng kiểu dân miền Tây thì ngoài húng quế và ngò gai ra thì cần có thêm một đĩa muối hột đậm ớt, và ít chanh. Chấm miếng thịt vào muối ớt và thưởng thức đặc sản mang hương vị đặc trưng của miền Tây sông nước. Thịt bò béo ngậy, cay nồng, một hương vị và trải nghiệm khó quên của miền tây mà người xứ này khi đi xa luôn luôn nhớ về.

Tuy ai cũng toát mồ hôi hột nhưng ai ai cũng ăn đến cạn tô bún, mặt ai cũng tràng đầy hứng khởi cho một ngày hành hương Cha Trương Bửu Diệp đầy hứng khởi và đậm đà này
Hotline 24/7: 0909 424 909
Nhắn tin qua Zalo
Nhắn tin qua Facebook Messenger