Đi Du Lịch Nam Du Thưởng Thức Đặc Sản Trời Nam

Được thiên nhiên ban tặng những món hải sản tươi ngon, cùng với cách chế biến của cư dân biển đảo nơi đây đã làm lưu luyến bao du khách phương xa
Nam Du được biết đến là 1 quần đảo nằm xa bờ nhất của huyện Kiên Hải (tỉnh  Kiên Giang) được cấu thành với hơn 21 đảo lớn nhỏ, nằm trong vịnh thái lan phía đông đảo Phú Quốc. Nhờ vẻ đẹp hoang sơ và kì bí của thiên nhiên ban tặng cho quần đảo này, đã cuốn hút biết bao du khách mỗi khi có dịp trải nghiệm nơi đây. Nam Du không chỉ hội tựu đầy đủ những yếu tố( cảnh quan, ẩm thực, dịch vụ cũng như chi phí,...), giờ đây đã và đang là điểm đến lý tưởng cho kì nghỉ hè của bạn.



Đi du lịch Nam Du ngoài thưởng thức những cảnh đẹp hoang sơ, kì vĩ, hòa mình vào làn nước xanh mát của biển cả du khách có thể thưởng thức các món đặc sản của nơi đây mà không một nơi nào mang một hương vị đặc trưng riêng biệt làm lưu luyến bao du khách phương xa.
Khi du lịch Nam du, mỗi du khách không nên bỏ qua các món đặc sản của biển đảo này như: cá xanh xương nướng, nhum nấu cháo, sò điệp nướng mỡ hành, ca bớp,...

Cá xanh xương nướng



Cá xanh xương hay còn gọi là cá nhái hay cá lìm kìm biển- loại hải sản quen quen thuộc của đảo Nam Du, có quanh năm và nhiều nhất là từ tháng 2 đến tháng 5. Đây là loại cá da trơn, thân dài và tròn, mỏ nhọn như cái kẹp, cá thường dài từ 70-80cm,trung bình mỗi con nặng từ 2 đến 4 kg; sở dĩ nó có tên là cá xanh xương là vì da và xương cá có màu xanh lấp lánh. Những con cá tươi ngon được ngư dân đánh bắt từ biển về, vì thịt cá ngọt , ít xương nên có thể chế biến thành những món khác nhau như nấu lẩu, nấu canh chua, kho nghệ,...nhưng vẫn ngon hơn là cá xanh xương nướng. Cá xương xanh dùng để nướng cuốn bánh tráng hoặc ăn với cơm trắng đều rất ngon. Người ta chọn những con cá thật tươi từ biển mới mang về, cạo rửa sạch nhớt rồi dùng bẹ chuối xiêm ốp lại, quấn dây thật kỹ. Sau đó chất củi lên nướng cho đến khi nào bẹ chuối bị héo, khô là cá chín. Khi ăn, mở bẹ chuối ra, thịt cá nứt da, dậy mùi thơm lựng, dễ dàng chinh phục bất kỳ du khách nào. Thịt cá không chỉ ngọt mà còn dai dai, cuốn với bánh tráng ăn kèm với rau rừng như lá cách, lá lớp, đinh lăng, cải trời, đọt bứa… tạo nên một bản sắc riêng của vùng biển đảo Nam Du.

Nhum nấu cháo



Nhum biển hay còn gọi với tên khác là cầu gai,  vì vùng biển ấm nên Nhum có khá nhiều ở vùng biển này, Nhum thường sinh sản vào tháng 3- tháng 6 âm lịch, chúng cư trú trong những hộc, gành đá. Băt Nhum phải đúng cách, nếu không sẽ bị nguy hiểm vì gai đâm. Nhũng chú Nhum được bắt về  được chế biến nhiều cách, nhưng thông dụng nhất là nấu cháo. Cháo nhum Nam Du có hương vị không giống với bất cứ món cháo hải sản nào, bởi vị ngọt thanh giống sò huyết lại dìu dịu như thịt tôm, cua mà phảng phất hương biển nồng nàn kết hợp với gia vị đậm đà. Vì vậy, thưởng thức bát cháo nhum dân dã ở vùng biển Nam Du sẽ khiến du khách nhớ lâu. Ngoài ra còn một cách ăn nhum rất phổ biến ở Nam Du là tách đôi nhum còn tươi rói, nướng trên bếp than hồng, khi thịt nhum săn lại, cho chút mỡ hành đã phi thơm vào rồi ăn với muối tiêu chanh, rất là ngon.

Sò điệp nướng mỡ hành



Sò điệp hay còn gọi là sò quạt, loại hải sản khá quen thuộc ở vùng biển đảo này sở dĩ nó có tên như vậy là vì nó có hình dạng của loại sinh vật này giống y hệt cái quạt đang xòe ra. Sò điệp sinh trưởng quanh năm tại vùng biển Nam Du, nên du khách có thể thưởng thức món ăn này vào bất kì thời gian nào trong năm. Khi sò điệp được bắt về, rửa sạch, cạy một bên vỏ thì đem ướp với muối và đường, hành lá cắt nhuyễn, đậu phộng đập dập. Sau đó, bếp được bật lên, chảo đặt trên bếp cho một ít dầu đợi cho đến khi sôi thì cho hành vào ngoài ra muốn tăng vị ngon du khách co thể thêm một ít đậu phộng.

Cá bớp



Ở quần đảo Nam Du, nổi tiếng với các làng bè, với nghề nuôi cá bớp từng dãy nhà bè san sát nhau. Đây là loài cá có thân hình thoi dài, màu đen trông khá giống cá lóc. Thịt cá bớp có màu trắng, mềm nhưng không bở, vị ngọt tự nhiên. Cá thường được chế biến thành nhiều món ngon như chiên, nấu canh chua, làm lẩu. Canh chua cá bớp ở đây nấu với me tươi hoặc me muối chung với sả bằm và nghệ đâm nhỏ. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, người ta cho măng tươi hoặc măng chua vào.ngoài ra thì còn có món lẩu thường ăn kèm bún tươi, các loại rau sống như bắp chuối, rau muống bào, giá tươi cùng chén nước mắm ớt nguyên chất.
Hotline 24/7: 0909 424 909
Nhắn tin qua Zalo
Nhắn tin qua Facebook Messenger