Bánh canh bò viên nổi tiếng xứ sở thốt nốt phải một lần thử qua

Bánh canh bò viên thường được người dân tại đay ăn vào giửa buổi hoặc là vào buổi khuya. Đây là mảnh đất của sông nước, núi rừng, của những cánh đồng mênh mông cũng với rừng thốt nốt bạt ngàn nên món ăn được kết hợp từ những yếu tố tự nhiên này cũng không phải điều gì quá lạ. Khi có dịp đi qua vùng bảy núi du lịch hay đi hành hương Châu Đốc, bạn đừng nên bỏ qua bánh canh bò viên đặc sản này nhé.
Bánh canh bò viên được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản như sợi bánh canh, chân giò và bò viên. Tuy nhiên, khâu chế biến lại khá cầu kỳ.
Người dân vùng sông nước nơi đây thường dùng loại gạo Neang Nhen dẽo và thơm để làm bột bánh, tạo nên hương vị ngon tự nhiên. Gạo đưuọc ngâm nước qua đêm cho nở rồi đem đi xay nhuyễn, sau đó ép cho khô nước. Bột được cán min, mỏng và xắt ra thành những sợi to và dai, mềm, trắng tinh.
Nước lèo là yếu tố quan trọng cho sự thành công của món ăn này. Nước được hầm từ những loại xương như gà, lơn hay là tôm, cá,… cho ngọt nước. Chân giò và bò viên phải hầm cho đến khi mềm, sau đó nêm nếm các loại gia vị theo công thức cho vừa ăn.
Tô bánh canh bò viên được dọn ra với những sợi bánh mềm mượt, còn bò viên được căt làm đôi nhìn khá hấp dẫn, thêm vào một vài miến giò heo vừa gắp, điểm tô thêm màu sắc và cả hương vị cho tô bánh canh là hành lá, hành phi mỡ thơm lừng rồi chế nước lèo cho ngập bánh. Nhiều nơi còn để nguyên viên bò không cắt ra nhìn khá ấn tượng.
Thưởng thức món ngon đặc sản này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, giòn, dai dai và thơm lừng của miếng bò cùng nước lèo song sanh, nghi ngút khối, nóng hổi. Hương vị thì đạm đà “ngon từ thịt, ngọt từ xương” cả những loại rau củ, còn mùi thơm của hành, ngò khiến cho bạn khó lòng mà quên được.
Bạn có thể ăn món này tại một số quán quanh huyện Bảy Núi hay thành phố Châu Đốc với giá chỉ khoảng 20.000 – 30.000 đồng một tô.

Xem tour: http://dulichcanhviet.com.vn/du-lich-noi-dia/du-lich-mien-nam/tour-hanh-huong-chau-doc-mieu-ba-nui-cam-1n1d.htm
Hotline 24/7: 0909 424 909
Nhắn tin qua Zalo
Nhắn tin qua Facebook Messenger