VŨ NỮ CHÂN DÀI MIỀN TÂY

Chắc quý khách cũng nghe danh vũ nữ chân dài miền tây nhiều lần, hay được thưỡng thức tại các quán ở trung tâm thành phố, hoặc khi về với miền sông nước miền tây được đãi những món đặc sản trong đó có món này, vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thật kỉ về nó để quý khách có một cái nhìn sâu rộng hơn, hy vọng những kiến thức bổ ích sẽ giúp các bạn trân trọng hơn về món này.

VŨ NỮ CHÂN DÀI MIỀN TÂY LÀ GÌ?

Có nhiều du khách sẽ thắc mắc Vũ Nữ Chân Dài Miền Tây là gì, đặc biệt là những khách có sở thích nhậu, mỗi khi trên bàn nhậu thường được nhắc đến Vũ Nữ Chân Dài rồi các ông lại cười khoái chí, có lẻ nếu chúng ta không biết chắc hẳn sẽ cảm thấy tò mò vì mình cũng muốn tham gia vào câu chuyện, vậy chúng ta cùng nhau khám phá và giải đáp nhé
      Xem thêm các đặc sản trong TOUR MIỀN TÂY TỪ CÁC TỈNH
 


LÝ DO TÊN GỌI VŨ NỮ CHÂN DÀI MIỀN TÂY

Vũ Nữ Chân Dài thật ra là Khô Nhái, một đặc sản khi du khách từ phương xa đến miền tây chắc hẳn sẽ được đãi từ chủ nhà. Xuất xứ của khô nhái ban đầu không phải ở miền tây mà có nguồn gốc từ Campuchia. Các người nông dân chuyên bắt nhái bán cho thương lái Campuchia, khi bắt được số lượng nhiều họ đã học được cách chế biến khô và mày mò thêm để tự sản xuất phục vụ cho bà gia đình và bạn bè. Qua bàn tay của nông dân miền tây, tuy xuất xứ Nhái Khô từ Campuchia nhưng được chế biến từ những nông dân bản địa miền tây, vì vậy món vũ nữ chân dài này vẫn đậm chất miền Tây. Có lẻ món ăn thân thương này gắn liền với tuổi thơ nhiều em nhỏ, hay những cậu thanh niên bước vào tuổi chập chững ngồi uống được vài xị cùng với mồi khô nhái, đó là kỉ niệm thân thương và êm dịu từ mãnh đất miền tây này mang lại.
 

Vũ nữ chân dài miền tây là đây

 

CÁCH CHẾ BIẾN VŨ NỮ CHÂN DÀI MIỀN TÂY

Nhiều người cứ nghĩ, món khô nhái này đơn giản nhưng để có những khô nhái đầy hấp dẫn kia, nông dân làm nghề phải mất rất nhiều công sức. Con lớn thì làm thịt dễ hơn nhanh hơn, con nhỏ thì mọi công đoạn đều tốn thêm thời gian, nhiều khi mất ăn mất ngủ để chọn lựa và phân loại những con nhái ngon nhất. Đặc biệt khâu sơ chế nhái, thân nhái trơn dễ tuột người lại bé, nếu bàn tay làm không nhanh không có bí quyết thì chắc mày rất lâu cũng chưa lột được da chúng. Kinh nghiệm họ sẽ dùng một bát cát, lấy tay xoa vào cát rồi kéo con nhái đã được cắt đầu lên trên sau đó dùng sức từ bàn tay lột lớp da bên ngoài. Chắc các bạn cảm thấy dễ nhưng cứ thử làm xem không như những gì chúng ta nghĩ đâu. Vũ Nữ Chân Dài lột da rồi lộ ra phần chân dài cùng phần thịt trắng nõn nà chính vì vầy mới có tên gọi này, sau đó đem đi rửa sạch. Đợi lúc chờ ráo nước, đầu bếp sẽ giã tiêu, ớt nhuyễn trộn đều với muối để làm gia vị ướp nhái. Cách làm này con nhái không còn mùi tanh mà thịt càng thơm ngon hơn mang những nét riêng độc đáo. Cuối cùng người ta sẽ xếp nhái trên những cây xào thật cao cũng có thể lên những tấm liếp tre để phơi nắng cho khô. Nếu muốn ngon nhất và đậm chất cần phơi khoảng 2 nắng, vũ nữ chân dài mỏng nhẹ nên thời gian tắm nắng trên dưới 2 tiếng mỗi lần, công đoạn này cần tỉ mỉ và chỉn chu. Đến khi thấy thịt chúng se lại, bằng mắt thường có nhìn thấu phần xương bên trong là được. Bởi vầy ta nói cái gì cũng cần thời gian chứ không phải là có sẵn để ăn phải không nào.


 

THƯỞNG THỨC VŨ NỮ CHÂN DÀI MIỀN TÂY SAO CHO ĐÚNG

Du khách sau khi mua được vũ nữ chân dài miền tây rồi, có nhiều người sẽ thắc mắc về cách làm, và cách ăn sao cho ngon và đậm chất hương vị nhất. Đúng là làm nhái đã khó, cách ăn vũ nữ chân dài sao cho đúng lại càng khó. Bởi khô nhái có giá không hề rẻ, các bạn có hình dung bốn ký tươi mới được một ký khô nên ăn phải thật xứng đáng công sức bỏ ra. Mấy ông nhậu thích dùng khô nhái chiên không với dầu già để chấm mắm me hoặc chiên chua ngọt với tỏi phim thơm, và một ít hành tây. Khi chiên, vũ nữ sẽ tạo được độ giòn và vàng ươm, phần thịt vốn chắc dai lại thêm lớp da giòn nghe đến đây thôi đã thèm lắm rồi, khi ăn cũng nhai ngấu nghiến cảm giác từng đợt ngọt của thịt. Vũ nữ chân dài dùng cùng cơm nóng ai biết uống rượu nữa thì quá tuyệt. Món ăn độc đáo này tuy có tên gọi mỹ miều nhưng cách thưởng thức lại vô cùng dân dã, mộc mạc đậm chất miền tây. Chính bởi vậy dù có đi đến đâu cũng nhớ về món độc đáo này, dù tên gọi như thế nào đi nữa nó vẫn mang chất đồng quê thuần túy trong mình. Để du khách dễ dàng hơn trong khâu chế biến, xin mời quý khách đi vào chi tiết của từng món ăn mà quý khách có thể làm tại nhà

                    Đặt sản có trong TOUR MIỀN TÂY


Vũ nữ chân dài chiên nước mắm: 

Vũ nữ chân dài khi mới đem về nếu còn tươi, du khách nên dùng khô nhái bằm vò viên nấu canh chua, kho tiêu, ram với sả nghệ hoặc nấu món cà r.  Nếu mua được Nhái Khô, dân miền tây sẽ chế biến ra nhiều món ăn khá thú vị như nướng hoặc chiên giòn chấm nước mắm me. Đến khi món này trở thành những mồi nhắm thượng hạn và du nhập vào Sài Gòn, Khô nhái lại được các quán ăn chế biến một cách rất phù hợp đó là đem chiên nước mắm. Để chiên được ngon nhất chúng ta phải theo từng bước, và quy trình được làm vừa vặn không to lửa quá hay nhỏ lửa quá. Đầu tiên đun chảo dầu nóng, cho vũ nữ vào chiên giòn vàng, xong vớt ra đồng thời bỏ vào tỏi thơm, thêm chút đường, bột ngọt, dầu hào, nước mắm nhĩ, kết hợp các loại hành bắt đầu đảo đều và chiên trên bếp.đến khi thấy mùi thơm, ăn vào lại có vị ngọt dịu, cay mặn và giòn, là biết món ăn đã thành công và bắt đầu thưởng thức. Món này đặc biệt có thể nhai luôn cả xương lẫn thịt kết hợp với cơm hoặc bún, bên cạnh có xị rượu nữa thì đảm bảo no say.


Vũ nữ chân dài Nướng Sa Tế

Công đoạn đầu tiên vẫn là sơ chế cho sạch, sau đó vũ nữ các bạn cho vào một thau nhỏ rửa lại rồi vớt ra cho vào rổ cho ráo nước trước. Tiếp tục ướp khô nhái: băm nhuyễn các loại gia vị phụ như hành tím tép tỏi sa tế, tiêu, mật ong, dầu ăn, nước mắm. Xốc đều tay hỗn hợp gia vị. Cho hết phần vũ nữ vừa chuẩn bị vào trộn đều cho thấm gia vị.Cuối cùng xếp khô nhái lên vỉ nướng hoặc có thể trên bếp  than nướng sao cho chín vàng đều 2 mặc toả lên mùi mật ong nguyên chất và vị cay cay đậm đà  của sa tế là biết là sắp ăn được. Món này đặc biệt có thể nhai luôn cả xương lẫn thịt kết hợp với cơm hoặc bún, bên cạnh có xị rượu nữa thì đảm bảo no say.


Vũ nữ chân dài chiên giòn mắm me:

Cũng như các công đoạn của chiên, nhưng khi nhìn Khô Nhái vừa chín ta bỏ ít nguyên liệu để nhái vừa không mặn lắm. Đặc sắc nhất là chế biến nước mắn me, hiện tại có một số chỗ người ta bán loại nước mắn này. Chấm kèm với khô nhái chiên giòn đảm bảo ngon đến miếng cuối cùng, món này thì các phụ nữ rất thích vì nó có vị chua chua dễ ăn, và không bị ngán.




MUA VŨ NỮ CHÂN DÀI MIỀN TÂY Ở ĐÂU?

Hiện nay du khách muốn tìm mua vũ nữ chân dài đã đơn giản hơn xưa rất nhiều và chất lượng được đảm bảo
Nếu quý khách ở Sài Gòn có thể ra các chợ trung tâm đều có bán, kích thước và phân loại rỏ ràng để du khách chọn
Nếu du khách có dịp về miền tây, phải đến ngay vùng An Giang để mua loại đặc sản này, vì nơi này nhiều cũng như là gốc đầu tiên để quý khách có thể làm quà cho người thân

Trãi nghiệm có trong TOUR MIỀN TÂY 4 NGÀY
 
 
Hotline 24/7: 0909 424 909