Thưởng thức các món nướng dân dã miền Tây sông nước

Nếu có dịp du lịch miền Tây sông nước bạn không thể bỏ qua các món nướng hấp dẫn mang đậm phong cách dân dã miền Tây Nam Bộ như gà nướng đất sét, cá lóc nướng trui,…
Cá lóc nướng trui

 
Đây là món ăn đưuọc người dân Nam Bộ chế biến sau những buổi làm ruộng, chỉ cần bắt cá lên rửa sạch, um rơm xung quanh rồi nướng chín là có thể cùng nhau thưởng thức giữa những cánh đồng bạc ngàn của Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Từ một món ăn đơn giản, cá lóc nướng trui dần trở thành món ăn đặc sản mà du khách khi đến Nam Bộ đều muốn được một lần thưởng thức. Theo lời kể của người dân Nam Bộ thì món này muốn ngon thì cá lóc nhất thiết phải là cá lóc đồng tự nhiên, nếu là cá nuôi thịt sẽ không ngon.

Cách chế biến món này cũng không hề khó, nhưng nó cũng đòi hỏi phải khéo tay và có kinh nghiệm của người làm bếp. Cá nướng chín được bài lên trên lá chuối, dùng dao cạo sạch vảy cháy đen bên ngoài để lộ ra phần da đã chín vàng ươm thơm phức đầy hấp dẫn. Món này người miền Tây thường dùng bánh tráng cuốn chung với rau sống.

Rắn bông súng nướng mọi

 
Đây là một loại rắn khá lành, thường sinh sống ở đầm, ao, hồ, ruộng. Rắn bông súng đem nướng trên lửa thang hồng. Đến khi mùi thơm phản phất, da rắn phù rồi nức bung là là rắn đã chín tới. Để rắn lên lá chuối xanh, khi ăn cầm rắn lên bẻ thành khúc, chắn với muối ớt kèm với ít rau răm, rất là hấp dẫn.

Gà nướng đất sét
Gà nướng đất sét là một món nướng không thể thiếu trong bàn tiệc của người miền Tây khi chiêu đãi khách phương xa.

Con gà được đắp đầy đất sét với bùn nhão bên ngoài, rồi đem thui bằng rơm theo đúng cách chế biến nguyên bản của ông bà xưa. Gà được thui cho đến khi đất sét nứt ra, sau đó đầu bếp bóc sạch đất sét kèm theo cả long. Cới cách chế biến này, các chất dinh dưỡng bên trong con gà được giữ nguyên, đây là món ăn đưuọc xem là có giá trị dinh dưỡng khá cao.

Ngày nay, trong hầu hết các quán nướng, món này đã được thay đổi để phù hợp với không gian của quán. Gà được bọc giấy bạc sau đó mới đất sét và cũng nướng trên bếp than hồng, tuy không phải nguyên bản những vẫn ngon không kém.

Chuột nướng
Ướp chuột với nước mắm, tỏi đâm, tiêu giã, ít đường, ít bột ngọt, thêm chút ngủ vị hương. Sắp chuột lên vỉ nướng với lửa than hồng thật đượm. Khi chuột bắt đầu ngả màu vàng nhát, khô, cháy xem xem phía rùa là chuột đã chín tới. Sắp chuột ra đĩa, chấm cùng với nước tương tỏi ớt, đây là một món ngon rất dễ ăn và được khá nhiều người ưa chuộng.
Hotline 24/7: 0909 424 909