Những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Châu Đốc

Du lịch hành hương Châu Đốc với nhiều du khách Việt có lẽ cũng không quá xa lạ khi hành trình này gắn với những chuyến hành hương đầy ý nghĩa. Tuy nhiên, không đơn thuần chỉ là điểm hành hương mà Châu Đốc còn sở hữu cảnh quan tươi đẹp và một nền văn hóa rất phong phú.
Chùa Tây An
Chùa Tây An hay còn được biết đến là chùa Tây An núi Sam hay là Tây An cổ tự, là một ngôi chùa phật giáo. Chùa tọa lạc tại ngã ba, kế bên chân núi Sam. Chùa được xây dựng ở độ cao 284m so với mực nước biển. Chùa được xây theo lối chữ “Tam”, mang một phong cách nghệ thuật Ấn độ pha lẫn một chút Hồi giáo, kết hợp với kiến trúc cổ của Việt Nam. Chùa Tây An không chỉ là một điểm đến hấp dẫn khi hành hương Châu Đốc mà còn là một thắng cảnh du lịch nổi tiếng của An Giang.

Đình Châu Phú
Đình Châu Phú tọa lạc trên đường Trần Hưng Đạo – Nguyễn Văn Thoại, Chùa thờ bài vị Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cản. Ông là người đã lập nhiều công lớn và được các triều vui phong tặng danh hiệu: Đô đốc thống chế dinh thần cơ, Khai quốc công thần, Lễ thành hầu, Thượng đẳng thần,…

Làng nổi Châu Đốc
Địa điểm du lịch độc đáo nhất của Châu Đốc chính là làng bè nổi, đây là nét văn hóa đặc sắc mang đậm phong cách của miền tây sông nước. Ghe, xuồng là phương tiện chính yếu của mỗi gia đình sinh sống nơi đây. Tại đây, mỗi chiếc bè như là một căn hộ được kết nối với nhau trải dọc hai bên bờ sông. Tại Làng nổi này, mỗi chủ bè có ít nhất là 3-4 chiếc bè, và thường có thêm một chiếc bè sinh sống cặp bên. Đặc biệt là gần đây, nhiều người dân có xu hướng đống bè xuống sông định cư. Cuộc sống của gia đình được gói gọn trên chiếc bè ngang 4m dài 7m.

Lăng Thoại Ngọc Hầu
Lăng Thoại Ngọc Hầu thuộc xã Vĩnh Tế, thị xã Châu Đốc, đây là một trong số nhiều di tích tại chân núi Sam. Tại nơi đây có đền thờ ông Thoại Ngọc Hầu, mộ của ông cùng với hai phu nhân được xây dựng vào thập nhiên 30 của thế kỷ 20.

Miếu Bà Chúa Xứ
Miếu Bà Chúa Xứ tọa lạc dưới chân núi Sam, Phường núi Sam, thành phố Châu Đốc. Miếu Bà được xây dựng với lối kiến trúc tháp dạng hoa sen nở, mái tam cấp với 3 tầng, ngói xanh cùng với các hoa văn đậm chất nghệ thuật. Hàng năm cứ từ ngày 23 đến 27/4 âm lịch, người dân tịa nơi đây lại tổ chức lễ hội Vía Bà Chúa Xứ nhằm cầu nguyện vào tưởng nhớ công lao giúp người dân dẹp lọa và ban cho nhân dân mưa thuận gió hòa.

Làng Chăm Châu Giang
Để đến được với cộng đồng người Chăm sinh sống tại An Giang, du khách chỉ cần qua phà Châu Giang để đến Cồn Tiên là có thể tiếp cận được ngôi làng. Làng người Chăm Châu Giang khá bình yên với những thánh đường hồi giáo cùng với nhiều ngôi nhà sàn truyền thống độc đóa. Đến với tham quang làng Chăm du khách sẽ có dịp hiểu biế về văn hóa, sản phẩm dệt thủ công và thưởng thức hương vị ẩm thực độc đáo của người Chăm.

Kên Vĩnh Tế
Với chiều dài 90km nối liền Châu Đốc với cửa biển Hà Tiên, Kên Vĩnh Tế được hoàn thành trong 5 năm từ 1819 đến 1824. Kên đào được thực hiện dưới sự chỉ đạo của ông Thoại Ngọc Hầu cùng với người dân địa phương với công cụ chủ yếu là tay và những công cụ thô sơ khác.

Núi Sam
Núi Sam cao 284m so với mực nước biển, núi nằm ở vùng đồng bằng. Núi có đường nhựa 5km cho xe chạy vòng quanh lên tận đỉnh núi. Núi Sam cùng các ngọn núi khác trong Bảy núi là những điểm nhấn tạo nên cảnh quan tự nhiên rất thơ mộng ở miền Tây Nam Bộ. Theo truyền thuyết mà người dân nơi đây kể lại, núi có nhiều linh hiển, nên người dân khắp nơi cả trong và ngoài nước về đây cúng lễ rất đông. Vì đây là ngọn núi thiên, nên có gần 200 ngôi đền, chùa, miếu,… nằm rải rác ở chân núi, sườn núi và cả trên đỉnh. Đặc biệt trên đỉnh núi có một pháo đài được xây dựng từ thời Pháp Thuộc.

Chùa Hang
Chùa Hang tọa lạc trên triền núi Sam, đây là danh lam – thắng cảnh của tỉnh An Giang và cũng là một trong những di tích cấp quốc gia của Việt Nam. Chùa Hang nằm tách rời với cụm di tích núi sam trên độ cao hàng trăm mét, ở một nơi thanh tịnh. Chùa Hang là một nơi cổ kính trang nghiệm, lưu giữ nhiều huyền thoại và được truyền tụng từ đời này sang đời khác, tạo nên một sức hấp dẫn với du khách gần xa. Chùa chứa đựng một vẻ đẹp sẵn có của thiên nhiên, và cả vẻ đẹp nhân tạo được con người vun đắp, tạo nên một địa điểm tham quan hấp dẫn với khách du lịch

Bên cạnh những điểm du lịch kể trên thì vẫn còn nhiều địa điểm du lịch khác nữa bạn có thể khám phá nằm gần Châu Đốc như: rừng tram Trà Sư, Núi Cấm,….
Hotline 24/7: 0909 424 909