Ngắm bình minh trên Linh Quy Pháp Ấn

Vị trí thuận lợi nhất để ngắm mặt trời khi đến Linh Quy Pháp Ấn là quán chiếu đường. Và đây cũng được mệnh danh là “Cổng Trời”, với vị trí trên núi cao bạn có thể nhìn bao quát toàn cảnh của huyện Bảo Lâm và cả Thành phố Bảo Lộc.
Pháp Ấn Sơn hay còn được biết đến là Chùa Linh Quy Pháp Ấn, được ví như” Cổng Trời”, bời vì phong cảnh tuyệt đẹp của nó khi bình minh ló dạng khiến người ta như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.
Chùa Linh Quy Pháp Ấn nằm trên ngọn núi cao của vùng nông thôn xã Lộc Thành – huyện Bảo Lâm. Tuy đây là vùng ngoại ô hẻo lánh, cách trung tâm thành phố Bảo Lộc tầm 20km, nhưng mỗi ngày vẫn có khá nhiều nhóm bạn trẻ và du khách đến Pháp Ấn Sơn để đón bình minh từ rất sớm.
Đặc biệt là những dịp cuối tuần lượng du khách đến tham quan chùa còn đông hơn, có nhiều nhóm còn xin ngủ lại để tiện nhắm mặt trời mọc vào ngày hôm sau.

Buổi sang sớm, khung cảnh nơi đây đẹp như trong thần thoại hay trong những bộ phim của Nhật Bản với mây, núi, sương đặc biệt là khoảnh khắc mặt trời ló dạng. Thời gian đẹp nhất để ngắm bình minh trên Linh Quy Pháp Ấn là từ 5h30 đến 6h30.

Theo kinh nghiệm của người dân tại đây, thì mùa khô bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 6 là mùa mặt trời mộc đẹp nhất trong năm. Bởi vì mùa này ít bị ảnh hưởng của suong mù che phủ, cho nên rất thích hợp cho những bạn trẻ yêu thích cảnh đẹp thiên nhiên chụp hình lưu giữ khoảnh khắc với bạn bè và gia đình.
Nếu muốn nghỉ lại, du khách có thể đến vào lúc chạn vạn và xin các sư thầy chổ ăn, nghỉ và nếu muốn bạn có thể tụng kinh, ngồi thuyền cùng nhà chùa nếu muốn. Tại đây, cũng có sẵn chăn, mền dành cho khách thập phương nơi xa muốn ở lại chùa vào buổi tối.

Tuy nhiên, khi tá túc lại chùa bạn cũng cần tuân thủ các quy định của nhà chùa khi đến tham quan, vãn cảnh nơi đây để tránh ảnh hướng đến các sư thầy.
Hotline 24/7: 0909 424 909