Đi du lịch Châu Đốc An Giang nhất định phải thử 3 món đặc sản này

Chắc là những ai đã từng đi du lịch Châu Đốc đều đã thử qua vô số đặc sản của vùng đất trù phú An Giang, nhưng có những món đã làm nên tên tuổi ẩm thực An Giang không biết bạn đã có thử qua chưa?
Gà hấp lá trúc

Nếu bạn đã đi du lịch Châu Đốc An Giang thì chắc bạn đã một lần đặt chân lên núi cấm, nhưng bạn có biết tại nơi đây có một món đặc sản van danh bao đời nay là món gì không? Đó là đặc sản “Gà hấp lá trúc”. Món này đặc biệt và khác với những nơi khác là vì loại trúc mọc ở núi cấm là loại trúc có múi, hương vị rất khác so với trúc ở những nơi khác. Còn gà dùng để hấp là gà thả vườn, để nguyên con ướp sơ với gia vị, rồi mang đi hấp cách thủy 20 phút. Thịt gà vừa chín tới thì dùng dao chặt thành từng miếng to cở 2 ngón tay, lá trúc xắt nhuyễn rải lên trên. Món này khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của thịt, vị béo và dai của da gà tơ hòa quyện với hương vị nồng nồng the the của lá trúc, còn có vị chát, ngọt của bắp chuối, và cay cay của ớt,…

Lẩu mắm
 

Đặc sản lẩu mắm Châu Đốc nhưng bây giờ dường như đã được phục vụ ở rất nhiều nơi, không chỉ ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ mà còn có ở cả thành phố nhộn nhịp và sôi động nhất Việt Nam –TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, để thưởng thức được một nồi lẩu mắm Châu Đốc đúng chất đặc sản thì dù có đi nơi nào cũng không bằng được Châu Đốc, nếu có dịp đi du lịch Châu Đốc, thăm vùng Bảy Núi và Miếu Bà Chúa Xứ linh thiên thì bạn đừng quên thưởng thức món lẩu mắm đặc sản Châu Đốc nhé. Một điều chắc chắn là khi bạn thử qua bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặ trưng thơm ngon đậm đà tuyệt vời chỉ có tại đây!

Cá lóc nướng trui

Riêng món này thì không chỉ là du lịch Châu Đốc mà món ăn nó đã là thương hiệu cho cả miền Tây Nam Bộ, dù cho du khách có ghé đến bất cứ nơi nào ở miền Tây quý khách cũng đều có thể thưởng thức được món ăn đặt sản này, và mỗi nơi sẽ có một hương vị đặt trưng của nó. Cho nên cá lóc nướng trui ở Châu Đốc cũng mang một hương vị rất riêng, nó không chỉ thơm ngọt từ cá lóc tự nhiên của Châu Đốc mà còn cả cách nướng của người Châu Đốc với bí quyết rất riêng để thịt cá luôn thơm ngon vừa tới, và còn cả nước chấm đậm đà theo một công thức đặt biệt của người dân nơi đây. Nếu có dịp đi du lịch Châu Đốc An Giang nhớ thử qua món ăn đặc sản này nhé!
Hotline 24/7: 0909 424 909
Nhắn tin qua Zalo
Nhắn tin qua Facebook Messenger