ĐỨC MẸ NÚI CÚI

Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi có tên gọi đầy đủ là trung tâm hành hương Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Núi Cát Minh, được thành lập vào tháng 11/2013 do Đức Cha Đa Minh Nguyễn Chu Trinh chủ sự. Mỗi năm có hàng trăm ngàn lượt du khách đến với trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi. Đến đây, mọi người không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục mà còn cảm thấy bình an trong lòng nơi một địa điểm mang tính tâm linh với bức tượng của Mẹ như đang ban ân lành cho muôn loài.
 

TRUNG TÂM HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ NÚI CÚI Ở ĐÂU

Núi Cúi tọa lạc tại xã Gia Tân 1, Thống Nhất, Đồng Nai, thuộc Giáo Xứ Dốc Mơ, Giáo Hạt Gia Kiệm. Phía đông và phía Bắc là Huyện Định Quán, Phía Nam là Huyện Thống Nhất, Phía tây là Hồ Trị An. Từ quốc lộ 20 đi Đà lạt đến phần giáp ranh Giáo Xứ Phú Dòng (xã Phú Cường Huyện Định Quán)
 

TRUNG TÂM HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ NÚI CÚI CÓ GÌ

 Trung tâm hành hương nằm tọa lạc trên ngọn núi hướng ra hồ Trị An xinh đẹp, trung tâm sở hữu cảnh quan vô cùng thơ mộng. Đứng từ trên núi, du khách có thể phóng tầm mắt ra chiêm ngưỡng toàn cảnh khu vực hồ Trị An với núi đồi xanh mát, thiên nhiên yên bình, làn nước trong xanh. Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi thuộc Giáo phận Xuân Lộc, được xem là trung tâm hành hương lớn nhất ở Việt Nam, với quảng trường có sức chứa trên 100.000 người
 Với Bức tượng Đức Mẹ bằng bê tông ngự trên đỉnh núi. Đây cũng là điểm nhấn chính của trung tâm hành hương. Tượng Mẹ Núi Cúi có chiều cao 50m bao gồm phần đế và phần tượng, đứng quay lưng về phía hồ, mặt hướng về “trái tim giáo phận Xuân Lộc”. Phần đế tượng bao gồm ba tháp hình tròn nằm chồng lên nhau: tháp dưới có đường kính rộng 66m, cao 7m tính từ mặt đất, các mặt bên đều có thang bộ để thuận tiện cho khách hành hương đi lên, tiếp theo là tháp giữa cao khoảng 5m với đường kính mặt là 19,5m. Cuối cùng là đế tượng nhỏ có đường kính 10m và cao 5m. Tổng cộng phần đế tượng có chiều cao lên đến 17m tính từ mặt đất lên chân tượng.
Phần chính của công trình là bức tượng Mẹ màu trắng cao 33m, rộng 9,5m. Dáng Mẹ đứng trong tư thế chắp tay uy nghiêm với chuỗi Mân Côi trên tay, ánh mắt hướng xuống như ban ơn cho những ai chạy đến với Mẹ. Với chiều cao này, hiện nay Núi Cúi là nơi sở hữu bức tượng Đức Mẹ cao nhất Việt Nam. Mỗi thông số của bức tượng đều đại diện cho một ý nghĩa riêng trong Kinh Thánh: phần đế cao 17m thể hiện độ tuổi của Mẹ khi nhận lời thiên sứ truyền tin, phần tượng cao 33m tượng trưng cho quãng đời dương thế của Chúa Giê-su và tổng chiều cao 50m cũng là 50 năm kỷ niệm thành lập Giáo phận Xuân Lộc.
Hotline 24/7: 0909 424 909
Nhắn tin qua Zalo
Nhắn tin qua Facebook Messenger