BÁNH TAI YẾN

Bánh Tai Yến có lẽ là món bánh mà khi nhắc đến ai thế hệ 7X, 8X đều nhớ về những kỉ niệm thời thơ ấu một thời. Bài viết bánh tai yến gửi đến các bạn những kỉ niệm gợi nhớ, và cách làm bánh tai yến dễ dàng đơn giản để đãi gia đình và ôn lại kỉ niệm cùng với nhau nếu có dịp gặp lại
Xem Thêm   Cồn Hô Trà Vinh
 

BÁNH TAI YẾN MÓN ĂN TUỔI THƠ

Bánh Tai Yến, món ăn tuổi thơ của nhiều đứa trẻ miền trung và miền tây. Sở dĩ có tên gọi bánh tai yến vì hình dáng chiếc bánh khi làm xong rất giống tổ yến nên được gọi là bánh tai yến.
Kỉ niệm của bánh tai yến chính là những cụ bà trước những cổng trường học với gánh bánh của mình, điều đặc biệt của loại bánh này là chiên ngay tại chỗ mới ngon, trong những lúc đi học về, đám trẻ ngưởi mùi thơm của người chiên bánh mà thèm vô cùng. Chiếc bánh tai yến cũng rẻ và vừa túi tiền nên đám trẻ tập trung lại xem cách làm bánh và mua cho mình vài chiếc.
 

Bánh tai yến ăn vào giòn rụm, mùi thơm của nước dừa, vị béo của trứng, ngọt thanh của đường làm cho đám trẻ cảm thấy thích thú và thèm khát
 

CÁCH LÀM BÁNH TAI YẾN

Bánh tai yến có cách làm khá đơn gián, nếu có dịp làm cho bạn bè và gia đình, để làm bánh tai yến cần chuẩn bị 500g bột gạo , 150g bột năng, 200g bột nếp , 50 trứng cút , 1 trái dừa khô làm cốt dừa, 300g đường vàng , 1 muỗng muối , 1,5l nước nóng. Tất cả được đánh đều và trộn nhuyễn vào nhau. Sau đó mua loại dầu đậu nành chiên để lửa riu riu chiên cho đều vàng thơm ngon. Khi nhìn thấy bánh tai yến vàng đều vớt ra là ăn được liền
Hotline 24/7: 0909 424 909
Nhắn tin qua Zalo
Nhắn tin qua Facebook Messenger