Nếu chưa thử qua 5 món này thì chưa thể nói là đã đến Nam Du

Những món như cháo nhum, hào nướng mỡ hành hay là cá xương xanh,... là những món ăn bạn phải nhất định phải thử khi có dịp du lịch Nam Du.
Lẩu cá bớp
 

 
Đây là một món đặc sản mà du khách sẽ bắt gặp khá nhiều trong thực đơn trên đảo Nam Du. Thịt cá bớp có vị ngọt tự nhiên, không hề bở. Nước lẩu động lại vị chua thanh, hơi ngọt cùng vơi cá bớp tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Lẩu cá bớp thường được ăn kèm với bún và các loại rau sống, nước chấm là nước mắm nguyên chất mang đậm hương vị biển, món này dùng được cho cả bữa trưa và buổi tối.

Hào nướng mỡ hành
 

Đây là món ăn được biết đến là một món ăn sang trọng, nhưng hào đá Nam Du sẽ khiến bạn phải bất ngờ bởi giá cả phải chăng của nó. Nếu có dịp may mắn đi theo và quan sát cách ngư dân bắt hào, bạn sẽ thấy được cảnh người dân đợi lúc thủy triều xuống, bồi khô chân những tảng đá ven bờ rồi đốt lửa hơ cho đến khi vỏ hào vật ra. Hàu có thể ăn sống với mù tạt hoặc nướng với mỡ hành đều  là những đặc sản của đảo Nam Du.

Ốc mặt trăng nướng

Ốc mặt trăng hay còn được gọi là ốc mắt ngọc, có thịt giòn, ngọt tựa như ốc hương. Ốc mắt ngọc cũng được chế biến thành nhiều món như hấp, luộc, xào,… nhưng nổi bật mà đơn giản và cũng ngon nhất là nướng. Trên đảo, nhiều người thường sẽ nướng nguyên con, không kèm theo gia vị rồi ăn kèm với muối tiêu chanh, còn nhiều nơi thì nướng với bơ giúp món ăn có vị béo.

Cá xương xanh
 

 
Cá xương xanh là một đặc sản của vùng đảo Nam Du. Được gọi là cá xương xanh vì cá có xương màu xanh ngọc. Thân cá tròn và dài, mỏ nhọn như các kìm. Cá được chế biến thành nhiều món ăn như nấu với bắp cuối, tái chanh,… nên thực khách có thể thoải mái lựa chọn cách chế biến phù hợp với khẩu vị của mình. Nhưng cách chế biến món cá xương xanh nổi tiếng nhất và cũng phổ biến nhất là nướng. Để có thể nướng cá ngon thì người ta sẽ bọc cá trong bẹ chuối, quấn dây thật kỹ rồi đem nướng trên bếp than hồng. Khi nghe mùi thơm bốc lên, và bẹ chuối chuyển màu là lúc cá đã chín tới. Thịt cá xương xanh chắc và ngọt, món này thường ăn kèm với rau rừng như lá cách, lá đinh lăng rất hấp dẫn và được khá nhiều thực khách thập phương lựa chọn.

Cháo nhum

Con cầu gai hay còn được biết đến là Nhum, và loại hải sản này thường bị nghĩ là loại hải sản không ăn được vì vẻ bề ngoài sần sù, xấu xí nhưng ít có ai biết được đây lại là một sản vật đặc trưng của quần đảo Nam Du. Món cháo nhum này có cách chế biến không cầu kỳ lắm, có khi còn rất đơn giản, và được bán khá nhiều trên đảo. Nhiều tour du lịch Nam Du lặn biển ngắm san hô cũng mang theo món này lên phục vụ du khách. Cháo có vị ngọt dịu, phảng phất mùi của thịt nhum,vừa ăn, vừa đủ ấm bụng mà cũng không quá no thích hợp là một bữa ăn nhẹ vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
Hotline 24/7: 0909 424 909
Nhắn tin qua Zalo
Nhắn tin qua Facebook Messenger