Du lịch miền tây để thưởng thức nền ẩm thực đặc biệt

Du lịch miền tây để thưởng thức nền ẩm thực đặc biệt cứ mỗi vùng miền sẽ có những nền văn hóa ẩm thực khác nhau mang những hương vị đậm chất quê hương mình để ai ghé qua cũng phải nhớ mãi về nơi này.
Thành công của nền ẩm thực địa phương đó chính là dù được nhắc đến tên gọi thôi cũng sẽ được nhớ ngay đến nơi xuất xứ, nơi làm ra món đó ngon hoặc là ăn nơi khác nhưng vẫn nhớ về nơi đã từng thưởng thức qua, ví như là món bánh xèo miền tây, món bánh Pía Sóc Trăng, kẹo dừa Bến Tre,...

Món Chuột đồng nướng sa tế
 
Du lịch miền tây để thưởng thức nền ẩm thực đặc biệt


Món chuột đồng này quen thuộc với người miền tây nhưng xa lạ với người vùng khác có khi với những người sợ hãi chuột thì lại đôi khi thấy hơi “gê”. Nhưng món thịt này khi nướng lên cực kì thơm và ăn ngon như thịt gà. Chúng được bắt lại các đồng lúa vì tội phá hoại mùa màng nhưng không ngờ được chế biến lên lại ngon như vậy. Món này được bán tại miền tây có thể chế biến sẵn hoặc là bán con để gia đình mua về chế biến.

Món lẩu mắm Châu Đốc
 
Du lịch miền tây để thưởng thức nền ẩm thực đặc biệt
 
Tại An Giang nổi tiếng với mắm ở Châu Đốc đủ loại thức ăn được chế biến từ mắm, đủ loại mắm từ các loại thủy hải sản khác nhau rất tươi ngon khó cưỡng. Lẩu cá mắm đặc biệt hơn hết mới 35 loại rau của miền sống nước cùng cá tươi thiên nhiên ban tặng cho vùng cùng loài mắm thêm vào làm gia vị nước dùng màu lẩu sẽ khác biệt với nước nâu, hương thơm đặc trưng dậy mùi, ăn rồi sẽ còn muốn ăn nữa và nhớ mãi.

Bánh Pía Sóc Trăng
 
Du lịch miền tây để thưởng thức nền ẩm thực đặc biệt

Sóc Trăng nổi tiếng và được gắn liền với loại bánh truyền thống này. Bánh Pía có ý nghĩa cực kì quan trọng đó chính là sự sum vầy, sung túc  hạnh phúc cho nên thường có ở các tiệc cưới hỏi, ở tết đoàn viên. Bánh có nhân kết hợp cầu kì của đậu xanh, củ cải muối, trứng muối cùng mỡ heo làm cho bánh lúc sẽ vị mặn nhưng được dung hòa bởi vỏ bánh. Bánh Sóc Trăng được biết đến vì có độ dẻo vừa, ngọt vừa ăn và đẹp nữa. Không chỉ ở Sóc Trăng một số vùng miền tây vẫn có món bánh này.

Bánh tét lá cẩm trứ danh
 
Du lịch miền tây để thưởng thức nền ẩm thực đặc biệt

Khác với các loại bánh chưng bánh tét của vùng miền vào dịp tết với màu xanh đỏ vàng theo quy tắc người Việt được cho là ngũ hành. Ở miền tây có một món bánh tét truyền thống với nhân bánh quen thuộc đậu xanh, thịt heo, chuối, trứng muối và cũng dùng lá chuối để gói bánh và điều khác biệt ở đây đó chính là màu nếp được nhuộm thành màu tím lạ mắt, món này được mua quanh năm vì có giá trị dinh dưỡng cao. Nổi tiếng nhất từ nơi xuất xứ đó chính là Cần Thơ.

Ngoài những món đặc trưng của vùng miền tây này còn nhiều món khác như là món cá lóc kho, cháo cá lóc, bánh xèo đặc biệt, bún bò cay, bún chả cá,...tất cả đều đậm chất hương vị của miền tây.

Ở miền tây được mẹ thiên nhiên ban cho không chỉ những nguyên liệu làm món ngon mà còn ban cho vô vàn cảnh đẹp miền tây khác nhau hầu hết ở các tỉnh An Giang, Tiền Giang, Cần Thơ, Càu Mau, Kiên Giang, Vĩnh Long,...Và đều mang lại cho du khách cảm giác bình yên trong lành và thoáng mát, với màu xanh bát ngát khiến cho tâm trạng thoải mái hơn.

Đến với DU LỊCH CẢNH VIỆT bạn sẽ được đến các vùng miền khác nhau của tổ quốc, đến với những chuyến du lịch tour miền tây có ý nghĩa để khiến cho bạn lưu giữ những dấu ấn khó phai.
Đừng lo lắng về việc đi với ai? Đi bằng gì?  đi như thế nào? Đi đâu? Đến với DU LỊCH CẢNH VIỆT bạn sẽ được lo từ A- Z.

Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi:

Điện thoại: (08) 625 90 999 - Hotline: 0909 424 909
Email: info@dulichcanhviet.com.vn/       
Hoặc truy cập vào Website: www.dulichcanhviet.com.vn/ để xem nhiều tour du lịch HOT hiện nay.  
DU LỊCH CẢNH VIỆT Hân Hạnh được phục vụ quý khách! 
Hotline 24/7: 0909 424 909
Nhắn tin qua Zalo
Nhắn tin qua Facebook Messenger