Đổi gió tại đảo Lý Sơn

Tuy cũng là một trong những vùng ven biển nhưng ở đây chỉ có một hòn đảo duy nhất là đảo Lý Sơn hay còn được gọi là cù lao Ré.

Đảo Lý Sơn là hòn đảo có nhiều cây lạ, hải sản dồi dào. Tất cả đã tạo nên một nét đẹp riêng cho hòn đảo này. Huyện đảo Lý Sơn bao  gồm 3 hòn đảo nhỏ: đảo Lớn, đảo Bé và hòn Mù Cu. Đảo Lớn còn được gọi là cù lao Ré, đảo Bé được gọi là An Bình và hòn Mù Cu là hòn nằm sát đảo Lớn và không có người sinh sống tại đây.

Đến Lý Sơn cũng giống như bước vào một thế giới mới. Vì ở đây có rất nhiều cảnh đẹp mà khi đến đây thì nhất định không thể bỏ qua được.

1. Chùa Hang 

 
Đây là ngôi chùa được xây dựng dưới triều của vua Lê Kính Tông. Sở dĩ gọi nơi đây là chùa Hang vì chùa được nằm trong một hang đá lớn nhất của hệ thống hang tại Lý Sơn và ở dưới vách núi cao gần 20m.

2. Cổng Tò Vò

 
Đây là  một trong những địa điểm ưa thích của các bạn đam mê chụp ảnh. Ở đây là nơi vô cùng lý tưởng để ngắm bình minh và hoàng hôn. Để đến đây thì bạn  từ cầu cảng chính đi vào cổng chào của đảo sau đó rẽ trái. Đến chùa Đục thì bạn sẽ thấy một mỏm đá nhỏ nằm sát biển. Đó chính là nơi được gọi là cổng Tò Vò.

3. Hòn Mù Cu

 
Vì diện tích trên đảo không lớn nên ở đây không có cư dân sinh sống. Nhưng ở đây có cảnh rất đẹp, những hòn đá đen tạo nên những kiểu dáng độc đáo, mới lạ. Vì không có người sinh sống nên sẽ tạo cho bạn cảm tưởng như mình mới khám phá ra vùng đất này vậy.

4. Hang Câu

 
Nằm ở dưới chân núi của thôn Đông, xã An Hải, Lý Sơn. Hang này được hình thành từ tự nhiên do sóng và biển bào mòn. Chính vì thế, cảnh đẹp hang Câu rất hùng vĩ, một bên là biển, một bên là núi tạo nên cảnh đẹp thơ mộng, quyến rũ.

5. Đảo Bé

 
Đảo Bé tuy có diện tích nhỏ nhưng bù lại là nó có một bãi tắm tuyệt vời. Mỗi ngày từ đảo Lớn đều có tàu sang đảo Bé. Đến đảo Bé, ngoài tận hưởng bãi tắm tuyệt đẹp bạn còn có thể tham quan các cảnh đẹp,các ruộng tỏi. Và tỏi chính là đặc sản nổi tiếng của Lý Sơn.

6. Đỉnh Thới Lới

 
Đây là ngọn núi lửa đã tắt và ở trên đỉnh núi có một hồ nước ngọt.Ở đây cũng chính là nơi cung cấp nước ngọt cho cư dân sống trên đảo Lớn và đảo Bé.

7. Chùa Đục và Quan Âm Đài

 
Chùa nằm lưng chừng của núi Giếng Tiền, là một ngọn núi lửa khác đã tắt của Lý Sơn. Ở ngay tiền sảnh của chùa Đục và một tượng Quan Âm cao 27m. Chùa Đục còn được gọi là chùa không sư. Và theo như câu chuyện lưu truyền trong nhân gian thì ở đây Quan Thế Âm đã từng cư ngụ để trấn giữ bình yên cho dân ở đảo.

Từ Chùa bạn có thể thấy được miệng núi lửa, ngắm được bao quát biển Lý Sơn từ trên cao xuống. Tạo cảm giác như bạn đang bước vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Đến Lý Sơn ngoài việc đi tham quan các địa điểm hấp dẫn trên thì bạn cũng không thể bỏ qua các đặc sản mà người dân ở đây chế biến.

Các món nổi tiếng như gỏi rong biển, gỏi tỏi, ốc tượng, ốc cừ, cua Huỳnh Đế, cháo nhum biển, cá Tà Ma, gỏi Sứa…. sẽ khiến bạn nhớ mãi hòn đảo này và mong muốn đến đây thêm nhiều lần nữa.
Để biết thêm chi tiết về đảo Lý Sơn hay các tuor du lịch ở đây thì bạn có thể truy cập vào website: http://dulichcanhviet.com.vn/  
Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm website của chúng tôi.


 
Hotline 24/7: 0909 424 909