Đảo Nam Du ở đâu?

​Đảo Nam Du ở đâu? Miền Tây là vùng đất được nhiều người quan tâm và đều muốn đến 1 lần. Miền Tây nổi tiếng về những cánh đồng thẳng cánh cò bay, mạng lưới sông ngòi dày đặc, cảnh sắc đơn sơ mộc mạc. Không chỉ vậy, tại tỉnh Kiên Giang còn có rất nhiều đảo đẹp và ngày càng thu hút nhiều khách du lịch tới đây tham quan.

Đảo Nam Du là quần đảo xa nhất của huyện Kiên Hải tỉnh Kiên Giang. Ở đây có khoảng 21 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau tất cả tạo nên một quần thế vững chắc nhưng lại đẹp đẽ giữa biển mênh mông.
Đến Nam Du bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản mà ắt hẳn bạn sẽ muốn ăn hoài. Cùng điểm qua những đặc sản riêng của đảo Nam Du:

>> Đăng ký tour Du lịch đảo Nam Du tại đây

1. Nhum 
Nhum hay còn được gọi là cầu gai được chế biến thành nhiều món hấp dẫn nhưng phổ biến nhất là cháo nhum. Cháo nhum ở đây rất khác có vị ngọt thanh như sò huyết mà lại dịu dịu như tôm, cua lại còn phảng phất của hương biển. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị hấp dẫn, khó lòng quên được. Ngoài ra còn có cách ăn khác là tách đôi nhum còn sống ra rồi đem nướng trên bếp than. Khi nhum săn săn lại thì cho thêm mỡ hành vào rồi chấm với muối tiêu chanh. 
2. Cá xương xanh
Hay còn được gọi là cá nhái. Cá thường được dùng để nướng cuốn bánh tráng hay ăn với cơm. Những con cá  tươi được mang từ biển về, cạo sạch nhớt rồi dùng bẹ chuối xiêm ốp vào nhau rồi dùng dây quấn lại. Sau đó mang đi nướng trên bếp than đến khi bẹ chuối héo, khô nghĩa là cá đã chín. Thịt cá không những có vị ngon ngọt mà còn dai dai. Tạo nên một nét riêng biệt cho đảo Nam Du mà không phải nơi nào cũng có được.
3. Cá bớp
Kiên Giang nổi tiếng với nghề nuôi cá bớp. Cá bớp có màu trắng mềm, thịt có vị ngọt tự nhiên và nó được chế biến thành rất nhiều món nhất là món canh chua cá bớp. Canh chua ở đây được nấu với me tươi hay me muối cùng với sả băm, nghệ. Để tăng thêm hương vị cho món ăn người ta còn cho thêm măng tươi hay măng chua vào.
4. Ghẹ
Ghẹ ở Nam Du có giá cả khá rẻ khoảng  từ 160.000 đến 180.000/ ký. Ghẹ ở đây tươi ngon. Buổi tối ngồi bên biển thưởng thức những con ghẹ tươi ngon, nhâm nhi bên bạn bè ắ hẳn là 1 cảm giác khá thú vị và hấp dẫn.
5. Hàu đá
Để bắt được hàu đá phải đợi đến khi thủy triều rút xuống rồi chất bổi khô dưới các gộp đá đốt lửa. Bạn sẽ thấy vỏ hàu bật ra trắng muốt lộ nguyên núm ruột rồi sau đó bạn chỉ cần nhéo ra rồi đem chấm muối tiêu chanh. Ở đây còn có loại hàu sữa đá mà muốn ăn bạn phải ra các rạn đá ngầm mò lặn sâu mới có được. Sau khi mò được người ta dùng dao bổ hàu ra cho muối tiêu chanh vào rồi ăn sống. Nếu bạn không thể ăn sống được thì có thể chế biến thành món hàu xào tỏi cũng không kém phần ngon miệng.
6. Mực trứng
Mực trứng được chế biến thành nhiều món khác nhau như mực chiên ớt, mực chiên xù, mực chiên bơ, mực nướng… nhưng nổi bật nhất là món mực trứng hấp gừng. Món mực hấp dẫn vì vị ngon ngọt của mực còn được giữ nguyên. Đây cũng là lý do món mực trứng hấp gừng lại được nhiều người ưa thích đến vậy.
7. Ốc tai tượng
Ốc tai tượng được chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn nhưng được ưa thích nhất là món ốc tai tượng xào bơ. Món này có hương vị beo béo, lại cay cay khi dùng rất ngon miệng.
8. Sò quạt
 Đây là món khá quen thuộc ở Nam Du hay ở Phú Quốc. Thịt sò thơm ngon lại bổ dưỡng nên đây cũng là món được nhiều người ưa chuộng.
9. Khô cá
Cá khô là món được áp dụng để giúp cho việc bảo quản cá không bị hư hao khi đánh bắt về. Cá khô ở đảo Nam Du khá nổi tiếng và được nhiều du khách mua về để dùng hay để làm quà cho người thân.

Để biết thêm chi tiết về du lịch đảo Nam Du hay thì bạn có thể truy cập vào website: http://dulichcanhviet.com.vn/ 
Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm website của chúng tôi.
Hotline 24/7: 0909 424 909