Du lịch Châu Đốc An Giang thưởng thức bánh xèo bông điên điển

Nhắc đến vùng biên Châu Đốc – An Giang thì không thể không nhắc đến bánh xèo bông điên điển nổi tiếng.

Về miền Tây vào mùa nước nổi, cây điên điển bắt đầu trổ bông, trở thành nguyên liệu của nhiều món ăn độc đáo, đặc biệt là bánh xèo bông điên điển mà bạn không được bỏ qua khi đi du lịch Châu Đốc An Giang.

Bánh xèo miền Tây vào mùa nào thì nhân nấy. Mùa nước nổi, ngoài nhân bánh truyền thống thì bông điên điển càng làm món bánh thêm phần đặc biệt với thực khách phương xa.

Bông điên điển sau khi được hái về, đem rửa sạch để cho ráo nước. Bột làm bánh xèo là bột gạo được pha với nước cốt dừa pha loãng thêm chút bột nghệ vào cho bánh được thơm và vàng. Chú ý khi nhúng chiếc đũa bếp vào, nhất lên bột nhỏ chậm từng giọt là được. Thịt heo thì xắt miếng nhỏ, ướp muối, tỏi, tiêu, đường,… để độ 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Xào số thịt này lên, đến khi gần chín thì cho bông điên điển vào đảo chung.

Người đầu bếp phải khéo tay để bỏ bánh mỏng, giòn rụm, mà lại không khét. Chảo gang đặt trên bếp, thoa đều mỡ rồi múc chén bột đổ vào. Khi bánh vừa chín tới thì cho nhân vào, để tầm 2 phút cho bánh thật chín vàng thì gập đôi chiếc bánh lại như hình bán nguyệt rồi xúc bánh ra mâm hoặc đĩa.

Nước mắm chấm bánh xèo cũng phải được pha chế cung phu. Tỏi và ớt được bâm nhuyễn, nước chanh pha với đường, rồi thêm nước mắm ngon nữa. Xét thêm ít sợi củ cảu, cà rốt, đu đủ bóp sơ qua nước muối, rồi xả lại với nước lạnh vắt khô rồi thả vào chén nước mắm.
 

Bánh xèo bông điên điển có hương vị thơm lừng của bột, nghệ, nước cốt dừa, tép, thịt, mỡ hành, bông điên điển, tiêu, toit,… bánh được ăn với các loại rau được trồng ngay trong vườn như đọt xoài, đọt bằng lăng, lá mơ,…

Ngoài việc ăn thưởng thức bánh xèo này ở chợ Châu Đốc, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này ở dọc đường đến rừng tràm Trà Sư với giá chỉ 12.000 đồng một chiếc.
Hotline 24/7: 0909 424 909