Đi du lịch miền tây sông nước và những lưu ý khi du lịch miền Tây

Đi du lịch miền Tây sông nước luôn là hành trình thú vị của du khách cả trong và ngoài nước. Miền Tây Nam Bộ giáp với TP.HCM, nơi đây sở hữu hệ thống kênh rạch sông ngòi chằng chịt đã vô tình tạo nên một thiên đường du lịch tuyệt đẹp vào mùa nước nổi. Nếu vào mùa hè này, bạn muốn tận hưởng trọn vẹn không gian mát mẻ của mảnh đất nặng trĩu phù sa này thì hãy lưu ý 5 điều sau nhé.


Ưu tiên những hành lý gọn nhẹ

Miền Tây Nam Bộ mang một khung cảnh đẹp tuyệt vời và cá rất nhiều chỗ để bạn tham quan, nhưng hãy nhớ đi du lich miền Tây sông nước chủ yếu là di chuyển bằng xuồng, thuyền, ghe nên tốt nhất là hãy gói gém đồ đạc càng nhẹ càng tốt, nó sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng và thoải mái hơn. Đến du lịch miền Tây không cần bạn phải chuẩn bị quá cầu kỳ, và một phần thời tiết ở miền Tây cũng rất dễ chịu nên bạn chỉ cần ăn mặc đơn giản là được rồi.
Hạn chế trang sức, tiền bạc

Không nên mang theo những món trang sức đắt tiền khi du lịch, không chỉ là miền Tây mà cả những địa danh nổi tiếng khác. Bạn cũng nên hạn chế mang theo quá nhiều tiền. Vì ở miền Tây hiện nay cũng đã có rất nhiều trụ ATM, bạn hoàn toàn không phải sợ việc không rút được tiền.

Đi lại ở miền Tây
 

Có nhiều lựa chọn phương tiện di chuyển cho du khách, hoặc là đi tự túc hoạc là chọn tour du lịch miền Tây. Đi xe khách chất lượng cao, máy bay,….hoặc là tập trung ở TPHCM rồi bắt đầu đi xe máy xuống miền Tây, hiện nay loại hình phượt này đang được giới trẻ khá ưa chuộng. Ở miền Tây chủ yếu là bạn sẽ di chuyển giữa những địa điểm tham quan bằng ghe, thuyền nhỏ. Và hãy lưu ý mặc áo phao để không gặp vấn đề khi có sự cố xảy ra!

Mua sắm
 

Du khách đi du lịch miền Tây rất thích ăn trái cây tươi ngon, nên thường mua về ăn và làm quà. Miền Tây cũng có rất nhiều đặc sản về mắm mà khi ăn rất dễ bịn “ghiền”. Nếu như du lịch chủ yếu để ngắm cảnh, thì du lịch miền Tây còn được ngắm cả người. Người miền Tây nổi tiếng chất phát, thân thiện, đôn hậu và cực kỳ hiếu khách, nên nhiều du khách rất yên tâm trong những chuyến du lịch liên tuyến miền Tây vào mùa nước nổi.

Những lưu ý khác

Miền Tây không chỉ là thiên đường du lịch mà còn là thiên đường “Muỗi”, vì cấu tạo sông ngòi, kênh rạch chằn chịt nên muỗi ở nơi đây khá nhiều. Do đó bạn hãy đem theo kem chống muỗi, ngủ nên mặc quần dài, áo dài tay. Ngoài ra buổi tối nơi đây có rất nhiều phù du nên bạn cũng cẩn thận mắt và mũi. Kèm theo đó bạn cũng nên thủ một ít thuốc cảm cúm, đau đầu, đau bụng, “Phòng cháy vẫn hơn chữa cháy” mà.
Mùa Hè là mùa thích hợp nhất để đi du lịch miền Tây sông nước vì đây là thời điểm miệt vườn trĩu quả, tôm cá đầy âp! Và với những lưu ý bên trên cũng đã đủ dùng cho bạn trong những chuyến đi ngắn ngày. Miền Tây là một vùng đất trù phú và rất thú vị cho bạn khám phá, hãy xách ba lô lên và trải nghiệm nào!
Hotline 24/7: 0909 424 909